Thứ hai, 16/07/2018 | 04:11
10:51  |  18/03/2016

Không chỉ "sang họ" Toyota, iA và iM cũng sẽ có tên mới là Yaris iA và Corolla iM

Tháng 2 vừa qua, Toyota đã chính thức thông báo “khai tử” thương hiệu con của mình là Scion sau 13 năm tồn tại. Điều này dẫn đến những sản phẩm hiện có của Scion sẽ hoàn toàn tháo bỏ logo cũ, thay mới bằng logo của Toyota đồng thời cũng được đặt tên lại.

tC Release Series 10.0 sẽ là mẫu xe cuối cùng gắn huy hiệu Scion

[VIDEO] Toyota tổ chức Lễ tốt nghiệp đào tạo lái xe an toàn

Toyota Highlander 2017 - nâng cấp toàn diện ngoại thất, nội thất và động cơ

Scion iA - hiện có tên là Toyota Yaris iA

Scion iM, tên mới là Toyota Corolla iM

Theo thông báo chính thức, tại thị trường Bắc Mỹ, mẫu Scion FR-S sẽ được đổi thành Toyota GT 86 facelift, trong khi đó tên mới của iA và iM sẽ lần lượt là Yaris iA và Corolla iM, 2 mẫu xe này sẽ được bán ra vào năm 2017.

Toyota GT 86

Toyota chia sẻ: “Khi chúng tôi quyết định chuyển đổi sáp nhập toàn bộ các mẫu xe của Scion sang Toyota, chúng tôi chưa hề có kế hoạch gì về việc đổi tên cho những chiếc xe đó, và sau đó chúng tôi quyết định lấy tên mới cho những chiếc xe thể thao của mình bằng tên gọi toàn cầu – như Toyota 86.”

Nội thất của Toyota Yaris iA hiện tại

Như vậy, kể từ bây giờ, doanh số bán hàng của Toyota Yaris sẽ bao gồm cả Yaris iA, tương tự như Corolla sẽ gồm cả Corolla iM.

Nội thất của Toyota Corolla iM

Tuy nhiên, nếu như Corolla iM hoàn toàn là một chiếc hatchback được dựa trên bản Corolla thông thường của Toyota thì chiếc sedan Yaris iA lại được cho là phiên bản “há mồm” của Mazda2, điều này khiến Yaris iA khó lòng được khách hàng yêu thích.

Bên cạnh việc được “thay tên đổi họ” và logo mới, iA và iM không có gì thay đổi về cả ngoại thất, nội thất cũng như truyền động. Trong khi Toyota Yaris iA tiếp tục được trang bị bởi khối động cơ 1,5L, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp, thì sức mạnh của Corolla iM lại đến từ động cơ 1,8L 4 xy-lanh, đi kèm là hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Tư vấn

[VIDEO] Nhà báo Anh Ngọc tư vấn chọn và xếp vali khi đi du lịch

Khi ô tô trở thành phương tiện đi lại hàng ngày...khi du lịch trở thành niềm vui sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn tự lái những chiếc xe khám phá những vùng đất mới. Nhưng trong hành...