Đóng
 

Thứ bảy, 31/10/2020 | 16:54
09:28  |  10/05/2018

Không có việc Cảnh sát giao thông hành hung người vi phạm

Khi tổ công tác yêu cầu người vi phạm dừng xe để kiểm tra, không những không chấp hành mà người vi phạm còn giằng co với một cán bộ công an khiến cả hai ngã ra đường...

Người vi phạm không những không chấp hành lại giằng co với một cán bộ của tổ công tác, khiến cả hai ngã ra đường gây hiểu nhầm

Mới đây mạng xã hội (facebook) đăng tải clip CSGT trong khi đang tuần tra xử lý người vi phạm giao thông trên địa bàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, có hành vi hành hung người vi phạm giao thông gây xôn xao dư luận.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 4 phút được đăng tải vào ngày 6-5, phản ánh về việc một người dân tham gia giao thông đã phạm lỗi và bị tổ tuần tra giao thông phát hiện, dừng phương tiện để xử lý.

Khi tổ công tác yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng người này cố tình không nhận lỗi, cũng không xuất trình giấy tờ liên quan buộc tổ công tác phải đưa phương tiện về trụ sở để làm việc và xảy ra giằng co khiến cả người vi phạm và một cán bộ công an ngã xuống đường.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Thiếu tá Tăng Xuân Trung, Đội trưởng Đội CSGT - CAH Thanh Hà xác nhận, sự việc trên xảy ra trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, trong lúc tổ công tác làm nhiệm vụ yêu cầu đưa phương tiện của người vi phạm về cơ quan công an để tiếp tục làm việc, giữa hai bên có sự giằng co chứ không có việc hành hung người vi phạm.

Được biết, ngày 6-5, tổ công tác gồm 4 đồng chí thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát theo kế hoạch của CAH Thanh Hà và trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường 390, km 23+23 địa phận xã Thanh Khê, phát hiện 2 thanh niên điều khiển phương tiện xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện. Sau khi dừng phương tiện, cán bộ tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình tờ xe.

“Mặc dù vậy, người vi phạm không xuất trình giấy tờ xe cho cán bộ tổ công tác kiểm tra và có hành vi giằng co. Trong quá trình giằng co dẫn tới tình huống cả 2 cùng ngã ra đường, vì thế dẫn đến sự hiểu nhầm của người dân”, Thiếu tá Tăng Xuân Trung và thông tin thêm: "Quá trình giằng co khiến cả 2 cùng ngã, tổ công tác đã đỡ 2 người dậy và người vi phạm cũng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ. Sau khi kiểm tra xong, tổ công tác nhắc nhở và cho người điều khiển phương tiện đi".

Được biết, người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông lúc đó tên là Nguyễn Văn M (SN 1983, ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà). Cán bộ tổ công tác liên quan đến sự việc là Trung uý Nguyễn Thành Trung.

Quang Trường (ANTD)

Tư vấn

Camera 360 DCT T3 - Thay đổi cách bạn lái xe

Có giá bán đề xuất 18,8 triệu đồng, bộ camera 360 DCT T3 thuộc hàng cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Với mức giá đó, người dùng nhận được một bộ camera toàn cảnh hoàn toàn...