Thứ bảy, 06/06/2020 | 16:45
10:02  |  08/02/2017

Kia Sportage diesel sắp ra mắt tại Malaysia

Thị trường ô tô Malaysia hiện tại không hot lắm, tuy nhiên, dẫm chân tại chỗ không phải là một sự lựa chọn. Kia Malaysia (NKM) chắc chắn sẽ không làm vậy, và mới đây công ty đã chuẩn bị một số mẫu xe sẽ ra mắt trong năm nay.

Như đã đưa tin về Kia Optima mới sắp trình làng tại Malaysia và là một biến thể tăng áp 242 mã lực, cùng với đó là khả năng sẽ có một phiên bản Stinger cập cảng nước này. Không chỉ vậy, sẽ có một mẫu xe không thuộc thị trường ngách và hợp lý hơn ở thời điểm hiện tại: một biến thể diesel của Sportage QL phiên bản hiện tại.

Sportage thế hệ thứ tư đã từng được ra mắt tại Malaysia vào giữa năm ngoái. Có hai phiên bản dẫn động cầu trước – GT Line cao cấp và KX Line cơ sở - sử dụng động cơ xăng NuMPI với 153 mã lực và 192 Nm. Không lâu sau đó là sự xuất hiện của Sportage CRDi dẫn động tất cả các bánh với cấp độ trang trí GT Line, đây là phiên bản hàng đầu mới tại Malaysia. Thực ra, đó chính là sự kết hợp những trang bị cao cấp nhất hiện có cho Sportage QL.

Phiên bản Sportage CRDi sẽ được giới thiệu tại Malaysia sẽ dùng động cơ tăng áp diesel 2.0 lít với mức điều chỉnh cao nhất hiện có, sản sinh 184 mã lực và mô men xoắn 400 Nm tại vòng tua máy từ 1.750 tới 2.750 vòng/phút (ngoài ra còn có một phiên bản 134 mã lực/373 Nm). Động cơ dầu đi kèm với hộp số tự động sáu cấp truyền thống. Kia khẳng định mức tiêu hao nhiên liệu của xe là 6,5 lít/100 km.

Kia Sportage Diesel 2017 có thêm hộp số bảy cấp và các cấp độ trang trí mới

Cụ thể là khi nào? NKM đã tiết lộ với trang Paultan rằng Sportage phiên bản diesel đã có được những phê duyệt cần thiết từ phía chính quyền và sẽ được ra mắt trong quý Một năm nay.

Cuối năm ngoái, Hyundai-Sime Darby Motors cũng cho biết sẽ ra mắt một biến thể diesel cho Tucson SUV vào quý Một năm 2017, cùng với phiên bản động cơ xăng T-GDi 1.6 lít. Tucson CRDi sẽ đi kèm với động cơ tăng áp diesel R-series giống như Sportage CRDi, vì vậy sẽ có rất nhiều sự lựa chọn thú vị cho những người thích xe SUV tại nước này. Còn hiện tại Mazda CX-5 SkyActiv-D đang là lựa chọn xe diesel duy nhất trong phân khúc. 

          

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tags: Kia    SUV    Kia Sportage