Thứ ba, 14/07/2020 | 23:09
11:43  |  28/05/2017

Lamborghini Centenario đầu tiên của Anh Quốc đã có mặt tại London

Được giới thiệu cách đây chưa đầy một năm, đến nay mới chỉ có 8 chiếc Lamborghini Centenario được lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và đến tay khách hàng.

Ba trong số 8 siêu xe Lamborghini Centenario đã được đề cập trước đây, trong đó chiếc đầu tiên sở hữu bộ cánh màu cam kết hợp sắc đen độc quyền, chiếc thứ hai được sơn vàng và kết thúc bằng sợi carbon, chiếc thứ ba ở Hoa Kỳ được hoàn thành trong màu xanh blue và sợi carbon bởi chương trình Ad Personam của Lamborghini.

Tuy nhiên, trong 8 chiếc Lamborghini Centenario đã giao hàng, chỉ có chiếc thứ 8 là nổi bật và độc đáo hơn so với 7 chiếc xe trước đó. Việc vận chuyển chiếc siêu xe hàng hiếm này được chịu trách nhiệm bởi đội ngũ H.R. Owen ở Anh Quốc.

Chiếc Centenario ''bảnh bao'' với bộ cánh ngoại thất sợi carbon trần cùng những điểm nhấn màu cam ở mặt dưới của xe (bộ khuếch tán trước / sau và hai bên hông xe). Hiện tại đây là chiếc xe duy nhất sở hữu diện mạo này tại Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Lamborghini Centenario đầu tiên "đặt lốp" trên đất Mỹ mang phối màu ngoại thất xanh đen thu hút

Chiếc Lamborghini Centenario này được phân phối tại Nam Kensington ở Anh, và sẽ được trưng bày tại Lamborghini London trong suốt sự kiện Bank Holiday Weekend của Anh Quốc. Đại lý đã làm việc chặt chẽ với khách hàng để có thể sử dụng chiếc xe cho sự kiện này.

Giống như tất cả Lamborghini Centenario trước đó, siêu xe hàng độc này được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Ferruccio Lamborghini - người sáng lập ra Lamborghini, giá bán của mỗi chiếc là 1,9 triệu đô la.

Sức mạnh của Centenario đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 sản sinh công suất 759 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 2,8 giây, trước khi cán vận tốc cực đại 349 km/h.

Chiếc Centenario trong bài viết này là một trong 40 chiếc hiếm hoi được xây dựng trên toàn thế giới, và là một trong 20 chiếc coupe. Đây cũng là chiếc xe thứ tư được vận chuyển đi ra nước ngoài, và là chiếc Centenario đầu tiên ở Anh. Ba chiếc xe khác được giao tới Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Hoa Kỳ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)