Chủ nhật, 25/08/2019 | 13:37
16:08  |  26/09/2017

Land Rover mở rộng danh mục sản phẩm với Road Rover hoàn toàn mới

Sau khi tung ra chiếc Range Rover Velar trong năm nay và một mẫu Defender vào năm tới, Land Rover sẽ một dòng xe mới được gọi là Land Rover Road Rover vào năm 2019.

Bản dựng xem trước của Land Rover Road Rover

Danh mục đầu tư của Land Rover hiện đang được phân chia theo ba dòng sản phẩm: Discovery, Range Rover và Defender. Road Rover sẽ là dòng sản phẩm thứ tư của gia đình Land Rover.

Hãng xe Anh dự kiến sẽ phát hành Road Rover đầu tiên với hình thức xe EV, chiếc xe sẽ có được mức độ sang trọng như của một chiếc Mercedes S-Class. Thực tế, Road Rover là tên của một nguyên mẫu thử nghiệm của Land Rover, được đề xuất lần đầu vào những năm 1950.

Hiện tại, thông tin về Road Rover rất hiếm hoi, tuy nhiên nhiều báo cáo đề cập Road Rover như một chiếc xe điện cao cấp sở hữu sự sang trọng như đối thủ S-Class, kết hợp với không gian nội thất đẳng cấp. Điều này cho thấy Land Rover đã lên kế hoạch để Road Rover cạnh tranh với mẫu xe EQ của Mercedes-Benz.

Bổ sung nhiều nâng cấp, Jaguar XJ 2018 có giá bán từ 1,7 tỷ VNĐ

Chiếc SUV cỡ trung của thương hiệu ''ngôi sao ba cánh'' - Mercedes EQC dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2019. Ngoài ra, hãng xe Anh Quốc cũng có thể đang nhắm tới Tesla Model X và Tesla Model Y (TBA).

Sự phát triển của chiếc Road Rover đầu tiên sẽ được diễn ra song song với quá trình xây dựng Jaguar XJ thế hệ tiếp theo. Do đó, cả hai mẫu xe sẽ cùng chia sẻ nền tảng khung gầm nhôm hoàn toàn mới, sẵn sàng cho việc điện khí hóa.

Các nguồn tin cho biết XJ thế hệ mới và Road Rover đầu tiên sẽ được bán độc quyền dưới hình thức xe EV, với hai động cơ điện và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian theo yêu cầu. Mỗi chiếc xe đều sẽ nhận được phạm vi di chuyển lên tới 483 km, và có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chưa đến 5 giây.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...