Đóng
 

 

Thứ ba, 27/07/2021 | 18:54
13:40  |  01/03/2017

Màn phi lên trời của Dodge Charger tại Detroit và cái kết quá đắng

Một trong những triển lãm xe độ lớn nhất thế giới – Autorama –  đã vừa diễn ra tuần qua tại Detroit. Để khai mạc, một chiếc Dodge Charger màu cam đã có “một phút huy hoàng” với pha bay lên trời đẹp mắt trước khi trở về với hiện thực quá nghiệt ngã.

Có thể bạn đang liên tưởng đến cản xe bị hỏng, khung xe bị cong hoặc gãy mà chiếc Dodge Charger 1969 quen thuộc này phải hứng chịu thứ Sáu vừa qua ở bên ngoài Cobo Hall ở Detroit. Cảnh tượng diễn ra như ở những năm 1980, với những pha hề trên không của anh em Bo và Luke Duke trong mùa thứ bảy của The Dukes of Hazzard. Tất nhiên, màn trình diễn của General Lee (là tên gọi của chiếc Dodge Charger 1969 trong series truyền hình The Dukes of Hazzard)  luôn tiếp đất với thiết bị bảo vệ chân. Nếu bạn chưa xem video thì hãy lưu ý rằng: chương trình TV không giống như ngoài đời thật.

Tác động về vật lý không chỉ là chấn thương duy nhất trong trường hợp này. Vào đầu những năm 1980 với 500 $ (11 triệu VNĐ), bạn có thể mua một chiếc Charger trang nhã và một gói thuốc lá. Nhưng ngày nay không có gì là lạ khi một chiếc Charger cổ điển được phục chế lại có giá sáu chữ số (tiền đô), kể cả xe cũ và xấu nhất cũng phải trên dưới 4.000 $ (91 triệu VNĐ). “Cũ và xấu” ở đây chỉ lớp vỏ xấu xí và khung gầm sơ sài, không nói về động cơ nằm ở cốp xe.

[VIDEO] Xem siêu xe Hellcat 707 mã lực trong tình huống giao thông thường ngày

Trong trường hợp này, cú nhảy được trình diễn bởi một công ty ở Ohio có tên Northeast Ohio Dukes. Đúng như tên gọi, công ty này chuyên về những pha nhào lộn nguy hiểm, tuy nhiên khi biểu diễn gần Cobo Hall thì hãy xác định rằng chiếc xe thực hiện các pha nguy hiểm sẽ bước một chân xuống mồ. Với các chương trình truyền hình bạn sẽ thấy các thiết bị hỗ trợ tiếp đất, tuy nhiên đây là Detroit. Với những gì diễn ra trong đoạn video này chúng ta có thể khẳng định dẫu chiếc xe có sống sót sau màn tiếp đất thì chỉ một cái ổ gà tiếp theo cũng đủ giáng cho nó một đòn chí mạng.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Dodge   Dodge Charger   Detroit  

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...