Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 07:51
12:37  |  06/09/2016

Mazda6 2017 với nhiều công nghệ mới và động cơ cải tiến có giá 566 triệu đồng tại Anh

Mazda6 2017 sẽ có mặt tại Anh và được trang bị một loạt các nâng cấp về công nghệ, bao gồm vector mô men xoắn tiên tiến và một loạt động cơ diesel cải tiến.

Hệ thống điều khiển G-Vectoring Control (GVC) của Mazda sẽ ra mắt trên phiên bản Mazda6 và là thành phần mới nhất của gói Skyactiv-Vehicle Dynamics của hãng. Hệ thống GVC mới có thể tiếp cận hệ thống quản lý động cơ, hộp số và khung gầm nhằm thay đổi mô men xoắn để tối ưu hóa sức chịu của mỗi bánh xe.

Động cơ SkyActiv-G 2,5 lít mới của Mazda có thể được trang bị trong Mazda 6 và 3

Mazda tuyên bố rằng GVC giúp cải thiện sự tự tin của lái xe, sự thoải mái của hành khách và khả năng xử lý của xe. Hệ thống này có thể giám sát vô lăng và vị trí bướm ga trong khi cua xe, giảm mô men xoắn ngay lập tức ở trục bánh xe phía trước và do đó có thể chuyển một phần trọng lượng lên phía đầu xe để cải thiện phản ứng khi quay xe.

Hệ thống này vẫn hoạt động ngay cả trên đường thẳng, làm giảm sự mệt mỏi khi lái xe và cải thiện sự thoải mái cho hành khách vì không phải chú ý tới những lỗi vặt một số lái xe thường mắc phải khi lái xe trên đường thẳng.

Loạt động cơ dành cho xe có vẻ vẫn không đổi, với hai động cơ xăng và hai động cơ diesel: một động cơ xăng Skyactiv-G 2.0 lít - 143 mã lực và 162 mã lực, và một động cơ diesel Skyactiv-D 2,2 lít với 148 mã lực và 172 mã lực. Tuy nhiên Mazda hiện đang giới thiệu thêm hai công nghệ mới cho động cơ diesel, được thiết kế nhằm tăng khả năng phản ứng và giảm tiếng ồn.

Công nghệ mới đầu tiên có tên là Transient Control, giúp giảm độ trễ của tăng áp và cải thiện phản ứng của bướm ga. Công nghệ thứ hai là Natural Sound Smoother Technology (NSS), được thiết kế nhằm giảm tiếng ồn của động cơ diesel khi khởi động và khi tăng tốc ở vận tốc chậm.

Mazda6 2017 chính thức tung ra thị trường, giá khởi điểm 485 triệu VNĐ tại Mỹ

NSS chấm dứt sự dội lại pít-tông và kết nối với tay đòn bằng cách sử dụng một noãn xung động lực bên trong pít-tông, Mazda cũng nâng cấp khả năng cách âm bằng tấm cửa cải tiến, dung sai của các tấm thân vỏ nhỏ hơn, chất liệu giảm âm thanh được bổ sung dưới thân xe, bộ điều khiển phía sau, trần xe và cửa xe cũng như phiến cửa sổ mặt trước.

Mazda6 2017 vẫn có giá không đổi, khởi điểm từ 19.795 bảng Anh (~588 triệu VNĐ) đến 28.895 bảng Anh (~858 triệu VNĐ) giá trọn gói, những chiếc xe đầu tiên sẽ có mặt tại các đại lý Anh vào cuối mùa thu năm nay.

Một số hình ảnh về Mazda6 2017

 

  

 

    

     

            

Nhật Minh (Tuoitrethudo)