Chủ nhật, 31/05/2020 | 18:11
16:54  |  10/10/2016

Mercedes-AMG xác nhận sẽ cho ra đời một siêu xe hoàn toàn chạy điện

Mercedes-AMG sẽ chế tạo ra một mẫu siêu xe hoàn toàn chạy điện kế thừa tinh thần của SLS E-Cell.

Tại triển lãm Paris Auto Show năm nay, Mercedes-Benz đã ra mắt tiểu thương hiệu chuyên về xe điện EQ của mình. Trong khi những mẫu xe Mercedes-Benz sẽ là những mẫu xe đầu tiên gia nhập thương hiệu EQ, AMG cũng sẽ nối tiếp chúng trong tương lai.

Phát biểu với báo Drive tại triển lãm, chủ tịch Mercedes-AMG - ông Tobias Moers cho biết trong vài năm tới phiên bản AMG hoàn toàn chạy điện vẫn sẽ chưa ra mắt nhưng sẽ được hoàn thiện ở một số giai đoạn nhất định.

“Hiện vẫn chưa có kế hoạch gì về việc ra mắt xe điện năm 2020, nhưng nếu các bạn hỏi tôi về điều này thì câu trả lời luôn là dù sớm hay muộn nhất định sẽ có một mẫu AMG hoàn toàn chạy điện, vì đây là điều sẽ xảy ra,” ông xác nhận. “Cũng như với những mẫu xe khác, chắc chắn đây sẽ là một sự đánh đổi giữa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Sẽ có một phiên bản AMG hoàn toàn chạy điện nhưng thời gian cụ thể thì tôi chưa biết. Bởi vì thương hiệu AMG có thể sẽ biến mất.”

Mercedes-AMG chính thức xác nhận về siêu xe F1 động cơ hybird mới

Phiên bản xe điện được sản xuất duy nhất từng được Mercedes-AMG giới thiệu đó là SLS Electric Drive. Mặc dù xe chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, nhưng nó vẫn là mẫu xe điện giữ kỷ lục tại đường đua Nurburgring dù được thiết kế từ cách đây sáu năm.

Trước khi có một phiên bản AMG chạy điện được trình làng, tiểu thương hiệu thiên về hiệu suất này của Mercedes-Benz sẽ ra mắt một siêu xe động cơ hybrid Công thức Một.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    siêu xe   Mercedes    Mercedes-AMG