Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 18:03
04:48  |  31/12/2015

Mercedes-Benz "ấp ủ" Crossover chạy điện phá vỡ "thế độc tôn" của Tesla Model X

Mercedes-Benz dự kiến sẽ có một kế hoạch thiết lập một biến thể Crossover chạy bằng điện, mẫu xe được ra đời có tên ELC sẽ cạnh tranh chung thị trường với GLC và nó sẽ chia sẻ dáng vẻ của một chiếc Coupe giống như chiếc GLC mới ra mắt. Theo như Auto Bild, ELC có giá cả phải chăng hơn so với Model X với mức giá khởi điểm khoảng $ 54,000 (~ 1,2 tỉ đồng) ở châu Âu.

Mercedes-Benz GLC Coupe lộ diện hình ảnh lắp ráp tại nhà máy

Bentley Mulsanne 16 tỷ dẫn đầu đám cưới "khủng và độc" nhất Hải Phòng

"Tân binh" Mercedes-Benz GLS lộ giá bán trong bảng giá mới nhất của "Mẹc" tại Việt Nam

Tesla đã chiếm lĩnh thị trường xe điện với Model S trong một vài năm trở lại đây và vừa mở rộng sang thị trường Crossover với mẫu Model X. Theo như Auto Bild cho biết, Mercedes-Benz đang lập kế hoạch xây dựng biến thể crossover chạy điện trước khi kết thúc thập kỷ. Mẫu xe dự kiến có tên là ELC, chiếc crossover sẽ sử dụng một nền tảng mới là Electric Vehicle Architecture (EVA) để làm cơ sở mở rộng loạt các phương tiện chạy điện khác.

ELC sẽ cạnh tranh trên cùng thị trường với Mercedes-Benz GLC và nó sẽ chia sẻ dáng vẻ của một chiếc Coupe giống như chiếc GLC mới ra mắt. Hãng xe ngôi sao ba cánh chưa công bố thông tin chính thức về khối động cơ mà ELC sẽ sử dụng, tuy nhiên có tin đồn cho rằng chiếc Crossover sẽ có công suất đầu ra lên đến 536 mã lực, cung cấp sức mạnh cho cả 4 bánh và quãng đường di chuyển lên tới 402km chỉ với một lần sạc. Mercedes-Benz đã trang bị tất cả công nghệ mới nhất cho ELC để phục vụ cho chủ nhân tương lai của mẫu xe điện. ELC dự kiến sẽ được giới thiệu tại một triển lãm ôtô lớn trong năm 2018, điều đó có nghĩa là mẫu xe có thể được đặt chân tới Mỹ vào năm 2019. Theo như Auto Bild, ELC có giá cả phải chăng hơn so với Model X với mức giá khởi điểm khoảng $ 54,000 (~ 1,2 tỉ đồng) ở châu Âu.

Ngọc Diệp (Theo TTTĐ)

Tags: Mercedes-Benz   tesla   Crossover   Model S   Model X  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...