Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:30
10:27  |  23/06/2016

Mercedes-Benz GLE 2016 đạt danh hiệu Top Safety Pick Plus của IIHS

Đã có mặt trên thị trường Hoa Kỳ được gần một năm, Mercedes-Benz GLE đã phải trải qua những bài thử nghiệm va chạm nghiêm ngặt của Viện bảo hiểm an toàn xa lộ IIHS và vinh dự đạt danh hiệu Top Safety Pick Plus của tổ chức này.

Mẫu SUV của thương hiệu Đức đã được đánh giá “Tốt” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ, đâm trực diện góc trung, độ bền của mái và hông xe và giảm chấn đầu xe. Hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước của xe cũng được giải thưởng Top Safety Pick Plus.

[VIDEO] Dodge Challenger, Camaro và Mustang đều không đạt Top Safety Pick ​của IIHS

Chỉ với trang bị tiêu chuẩn là hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước, Mercedes-Benz GLE 2016 đã tránh được va chạm trong bài kiểm tra 19 km/h, ảnh hưởng của va chạm cũng giảm xuống trong bài kiểm tra 40 km/h. Với tùy chọn phanh Pre-Safe bao gồm cảnh báo va chạm phía trước phù hợp với các tiêu chuẩn của NHTSA, Mercedes-Benz GLE đã giảm được tốc độ xuống trung bình 39 km/h trong bài kiểm tra 40 km/h.

Dù là một mẫu xe rất mới nhưng Mercedes-Benz GLE vẫn là một chiếc ML dưới lớp da tái thiết kế lại, đó là lí do tại sao mẫu xe tiếp bước phiên bản tiền nhiệm đạt danh hiệu Top Safety Pick Plus. Khi được kiểm tra bởi các kĩ sư của Viện bảo hiểm an toàn xa lộ IIHS, M-Class đã từng đạt đánh giá chung ở mức “Tốt” trong các bài kiểm tra va chạm, riêng hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước của xe đạt đánh giá “Xuất sắc.”

    

  

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Mercedes-Benz   Mercedes    IIHS   Mercedes GLE  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...