Thứ tư, 25/04/2018 | 18:06
15:08  |  01/11/2016

Mercedes giới thiệu 4 động cơ mới bao gồm hai động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng

Mercedes-Benz vừa mới công bố bốn động cơ mới thiết lập để "tấn công" đường phố trong phiên bản S-Class 2017 nâng cấp sắp tới. 

Tất cả bốn động cơ mới đều được dựa trên kiến trức mô-đun của 500cc/xi-lanh và đã được thiết kế để cung cấp hiệu suất tốt hơn trong khi tăng tính tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải. 

Có lẽ hai động cơ hấp dẫn nhất là động cơ xăng và động cơ dầu 6 xi-lanh thẳng hàng. Đối với động cơ xăng với mã danh M256, động cơ đi kèm với một hệ thống điện 48V nơi các thành phần năng lượng giống như một máy phát điện tích hợp, hệ thống bơm nước và máy nén khí điều hoà. Ngoài ra nó còn bao gồm một máy nén phụ trợ điện để loại bỏ hiện tượng turbo-lag. 

Mercedes-Benz cho biết động cơ này có thể cung cấp hơn 408 mã lực và mô-men xoắn 500Nm, con số tương tự với động cơ V8 hiện tại của thương hiệu. 

 

Đối với động cơ dầu 6 xi-lanh thẳng hàng, nó kết hợp với van biến thiên và sử dụng một khối động cơ bằng nhôm cũng như piston thép với một lớp phủ Nanosline trên các "bức tường xi-lanh". So sanh với động cơ dầu sắp biến mất, động cơ mới sản sính 313 mã lực thay vì 258 mã lực cũng như tiết kiệm 7% lượng nhiên liệu tiêu thụ. 

S-Class 2017 cũng sẽ nhận được một động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0L mới với công suất 476 mã lực và mô-men xoắn 700Nm tại 2.000 vòng/phút. Động cơ với mã M176 sẽ thay thế cho động cơ M278 với 449 mã lực và các tính năng ngắt xi-lanh hiệu quả có thể biến nó thành loại 4 xi-lanh. 

Cuối cùng là động cơ 4 xi-lanh dung tích 2.0L với công suất 134 mã lực/lít. Nó sử dụng hệ thống siêu nạp twin-scroll đi kèm với một máy phát điện vành đai 48V giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu. 

Hải Lam (Tuoitrethudo)

 

Tags: động cơ   Mercedes-Benz   Mercedes   

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...

Ô tô mới

Audi Q5 L "kéo dài chân" phục vụ khách hàng Trung Quốc

Tại thị trường Trung Quốc, những khách hàng giàu có thường tìm đến những chiếc xe có khoang hành khách rộng rãi để họ có thể thoải mái ngồi phía sau, trong khi đó tài xế của họ sẽ...