Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:00
09:38  |  04/08/2017

MINI Countryman 2017 được tin cậy hơn nhờ giải thưởng "Xe an toàn của năm" từ IIHS

Được thiết kế lại mới hoàn toàn, những nỗ lực của MINI Countryman 2017 đã được đền đáp khi được vinh danh là "Xe an toàn của năm".

Giải thưởng này được trao tặng bởi Viện Bảo hiểm An toàn xa lộ (IIHS) danh tiếng trên thế giới. Cụ thể, Countryman đã giành được các xếp hạng Tốt cho bài thử va chạm vừa phải chồng chéo phía trước, phía sau, sức chịu của mái xe, và bài kiểm tra đầu xe cũng như thử thách chồng chéo nhỏ ở phía trước.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng chống tai nạn phía trước tiên tiến (tùy chọn) cũng được đánh giá cao, hệ thống này đã được IIHS thử nghiệm ở tốc độ 19 km/h và 40 km/h. Nó đã chứng minh được khả năng giúp giảm thiểu va chạm, giảm tốc độ tác động lên tới 11 km/h.

Tuy nhiên, vì đèn pha của MINI Countryman 2017 chỉ nhận được xếp hạng "marginal and poor" (còn nghèo nàn, chưa đủ hiện đại và tiên tiến) nên chiếc xe nhỏ gọn không thể có được danh hiệu "Top Safety Pick +".

MINI One và One D Countryman 2017 nhận được tính năng Apple CarPlay không dây

Mặc dù không có được xếp hạng cao nhất nhưng điều này cũng không khiến vị Phó Chủ tịch MINI Châu Mỹ - ông Thomas Felbermair cảm thấy nản lòng. Ông nói: "Chúng tôi nhận được lượng nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng sản phẩm Countryman kể từ khi chiếc xe được trở lại thị trường vào hồi tháng 3 năm nay.

Và chúng tôi rất vui mừng khi có thể bổ sung giải thưởng Top Safety Pick - xe an toàn hàng đầu theo đánh giá của IIHS để gia tăng độ tin cậy cho khách hàng. Hiện tại, ngày càng có nhiều khách hàng đến các đại lý tại đại phương của MINI để đăng ký lái thử Countryman."

Tại thị trường Mỹ, MINI Countryman 2017 có giá bán từ 26.100 USD (~ 593 triệu VNĐ), mỗi phiên bản đều được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình 6.5 inch, camera phía sau hỗ trợ đỗ xe, kết nối Bluetooth, ghế bọc da, cửa sổ trời toàn cảnh Panorama Sunroof, chìa khóa thông minh, đèn pha tự động, cần gạt nước mưa tự động cùng nhiều tính năng hiện đại khác.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...