Đóng
 

Thứ hai, 08/08/2022 | 01:51
12:40  |  15/10/2015

Ngày hội Car Care Day 2015 chính thức được khai màn tại Hà Nội vào giữa tháng 11

Car Care Day 2015 sẽ diễn ra tại cả hai miền Bắc – Nam. Dự kiến, chương trình sẽ chăm sóc 800 xe tiếp và cận được với 1.600 khách hàng là chủ xe.  ​

Kinh nghiệm đẩy nổ khi ô tô bị chết máy

Kinh nghiệm phát hiện xe được "làm lại" sau tai nạn

Kinh nghiệm bơm lốp ô tô đúng cách

Hôm nay (15/10) tại Hà Nội, buổi giới thiệu chương trình Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day đã chính thức diễn ra với những thông tin và lịch trình hấp dẫn cho khách hàng. Khác với những năm trước, năm nay chương trình có sự tham gia của 7 hãng uy tín trong ngành công nghiệp ô tô và linh kiện phụ tùng gồm Bridgestone, BMW, Shell, GS, Bosch, 3M, Bảo hiểm Liberty và Bệnh viện Ô tô. Sự tham gia của những cái tên này sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc toàn diện và chuyên sâu mà không mất bất cứ chi phí nào.

Chương trình sẽ là sự kết hợp tư vấn của những chuyên gia về lốp đến từ Bridgestone và kiểm tra scan lỗi của đội ngũ chuyên gia BOVT, phối hợp các tư vấn khác đến từ Shell, GS, BMW, 3M, Bosch, Liberty. Khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ thỏa mãn với các thông tin kỹ thuật chuyên sâu về cách chăm sóc và bảo dưỡng xe, cũng như phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp và toàn diện của chương trình.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn người điều khiển ô tô có thể hiểu rõ được phương tiện của mình, góp phần lái xe an toàn hơn.

Car Care Day 2015 sẽ diễn ra tại cả hai miền Bắc – Nam. Địa điểm chăm sóc đầu tiên được tổ chức là Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội trong hai ngày 14 – 15/11. Tiếp đến là sân vận động Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19 – 20 tháng 12. Dự kiến, chương trình sẽ chăm sóc 800 xe tiếp và tiếp cận được với 1.600 khách hàng là chủ xe.  

Quy trình chăm sóc và tư vấn dành cho 1 xe sẽ kéo dài khoảng 65 phút với 8 bước sau:

Bước 1: Rửa xe
Bước 2: Kiểm tra, chăm sóc lốp xe và tư vấn an toàn khi sử dụng lốp
Bước 3: Scan lỗi và thay nước làm mát, nước rửa kính
Bước 4: Kiểm tra, chăm sóc và tư vấn sử dụng ắc quy
Bước 5: Chăm sóc bảo dưỡng nội ngoại thất
Bước 6: Kiểm tra, tư vấn về dầu nhớt
Bước 7: Kiểm tra, chăm sóc lọc gió, còi, cần gạt mưa
Bước 8: Tư vấn cách xử lý khi gặp sự cố trên đường

Cùng với chương trình chăm sóc rất hấp dẫn dành cho người dùng xe hơi toàn quốc, Car Care Day 2015 còn truyền tải thông điệp " Không nhắn tin khi lái xe" nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra khi lái xe trên đường. 

Ông Hiroyuki Saito, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Không nhắn tin khi lái xe cũng thể hiện được ý thức trách nhiệm của người cầm lái văn minh".

Clip tổng kết Car Care Day trong 2 năm qua

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết thì việc nhắn tin khi lái xe làm tăng khả năng xảy ra tại nạn lên 23 lần. Và Theo nghiên cứu của Opera, Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia sử dụng smartphone ở Châu Á. Điều này cho thấy sự bùng nổ trong nhu cầu sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, thói quen là sẽ là một điểm bất cập khi tham gia giao thông.

Trong một cuộc khảo sát tại Car Care Day 2014, 31% khách hàng được hỏi thừa nhận vừa lái xe vừa nhắn tin điện thoại. Việc nhắn tin khi tham gia giao thông là một việc làm nguy hiểm, đe dọa tính mạng của cả người điển khiển và người tham gia giao thông. Đây cũng là lý do hàng đầu dẫn đến sự mất tập trung - nguyên nhân của 65% số vụ tai nạn. Bởi vậy, với thông điệp này thì ban tổ chức muốn kêu gọi cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam cùng hưởng ứng và cam kết không nhắn tin, sử dụng điện thoại khi lái xe, nhằm xây dựng một cộng đồng giao thông Việt Nam an toàn hơn.

Ban tổ chức cho biết, số tiền bán vé sau chương trình Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day 2015 sẽ quyên góp lại và hỗ trợ đến với những gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Clip phát động chiến dịch “Không nhắn tin khi lái xe” lần đầu tiên tại Việt Nam

Hải Anh (TTTĐ)