Thứ ba, 26/05/2020 | 01:00
17:37  |  14/12/2018

Nghiên cứu thị trường 2018: Xe Mazda có chi phí “nuôi dưỡng” tiết kiệm nhất

Công ty CarMD của Mỹ mới đây vừa công bố bản nghiên cứu thị trường ô tô năm 2018. Bản nghiên cứu cũng cho thấy hai hạng mục tín nhiệm của khách hàng và chi phí sửa chữa tiết kiệm nhất đều thuộc về hai thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản.

Cụ thể, hãng Toyota đã dành vị trí cao nhất ở hạng mục tín nhiệm và sự tin tưởng của người tiêu dùng dành cho một chiếc ô tô. Kế ngay sau đó là Mazda với chi phí sửa chữa rẻ nhất.

Toyota "đoạt giải" thương hiệu có sự tín nhiệm cao nhất trong bảng xếp hạng

Hằng năm, công ty CarMD luôn đưa ra các kết quả nghiên cứu thị trường của mình về chỉ số "sức khỏe" của ô tô và xếp hạng độ đáng tin cậy (Vehicle Health Index Make and Model Reliability Rankings).

Năm nay, CarMD tập trung tìm hiểu và phân tích dữ liệu của những chiếc ô tô có vòng đời tương đối sâu và có những xe đã báo lỗi động cơ, hơn 5.6 triệu xe thuộc nhiều dòng và tuổi đời từ 1996 – 2018 được “đem lên bàn cân”. Theo đó, các xe đến từ thương hiệu Toyota có tỷ lệ báo lỗi động cơ ít nhất, tiếp sau đó là các tên tuổi như Acura, Hyundai, Honda hay Mitsubishi.

Ở hạng mục “nuôi dưỡng” tiết kiệm nhất thì hãng Mazda đã nhanh chóng “giật giải”. Cũng theo CarMD, xe Mazda có chi phí sửa chữa chỉ ở mức 286 USD. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này là hãng xe Hàn Quốc Kia với 320 USD và Dodge với 326 USD.

Nhưng nếu xét riêng từng mẫu xe tại Mỹ thì Mazda lại không giữ được “ngôi vương” khi Hyundai Tucson 2017 và Hyundai Accent lại có chi phí sửa chữa động cơ rẻ nhất. Trung bình của cả 2 mẫu xe Hàn Quốc này chỉ loanh quanh mức 67 – 69 USD.

Ngoài dành giải “cá nhân” ở hạng mục chi phí “nuôi dưỡng”, Hyundai Accent còn góp mặt trong danh sách mẫu xe có chi phí sửa chữa thấp nhất phân khúc C. Với hạng Minivan, Honda Odyssey 2016 là cái tên được xướng danh ở hạng mục này. Ngoài ra, có thể kể thêm như xe cỡ trung là Hyundai Sonata 2017, SUV cỡ lớn là Toyota 4 Runner 2017, phân khúc wagon/crossover SUV là Honda SR-V 2016 và phân khúc bán tải là Ram 2500 2017.

Audi Q5 2016 được CarMD đánh giá là mẫu xe có độ tin cậy nhất nếu xét trên khía cạnh đơn lẻ. Tiếp sau đó là Subaru Crosstrek và Honda CR-V…

Thêm vào đó, công ty CarMD còn liệt kê cả danh sách những mẫu xe ít khi phải sửa chữa nhất trong từng phân khúc. Cụ thể, ở phân khúc xe cỡ C là Honda Civic 2016, phân khúc minivan là Toyota Sienna 2017, phân khúc sedan cỡ trung là Honda Accord 2017, SUV cỡ lớn là GMC Acadia 2017, phân khúc xe bán tải là Ford F150 2017.

Danh sách những mẫu xe ít bị lỗi nhất trong phân khúc

 

Danh sách những mẫu xe có chi phí sửa chữa thấp nhất trong phân khúc

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: CarMD

Ô tô mới

5 cái tên "đình đám" có thể chào sân Việt Nam trong cuối năm 2020

Sau một thời gian dài ra mắt công chúng toàn cầu, đã đến lúc các mẫu xe dưới đây cần được đưa về Việt Nam để làm mới dải sản phẩm của mình, gia tăng thêm sự lựa chọn cho người...