Đóng
 

Thứ ba, 30/11/2021 | 13:43
16:44  |  09/05/2017

Phát hiện một bộ sưu tập những chiếc Mercedes-Benz ấn tượng tại Bắc Kinh

Chiếc Mercedes-Benz 190 SL màu đỏ đẹp mắt trong bài viết này là một trong những chiếc xe nổi bật của bộ sưu tập Mercedes ấn tượng tại Bắc Kinh.

Những chiếc xe này đều bám bụi dày nhưng tổng thể vẫn có những hình dạng bắt mắt. Chúng thuộc về sở hữu của một cửa hàng chuyên sửa chữa những chiếc Mercedes-Benz cũ.

Tại Trung Quốc ngày trước có hai loại dịch vụ chính về xe hơi là các cửa hàng bán xe và các cửa hàng sửa chữa riêng cho từng hãng xe. Nghĩa là khách hàng muốn mua một chiếc xe Mercedes-Benz thì phải mua ở cửa hàng của Mercedes và sửa chữa cũng tương tương tự. Ngày nay, cả hai dịch vụ mua và sửa chữa đều được sáp nhập vào một cửa hàng chính thức, được gọi là đại lý thương hiệu 4S.

Hầu hết những cửa hàng sửa chữa cũ của các thương hiệu đều đã biến thành cửa hãng sửa chữa chung (bao gồm dịch vụ sửa chữa của tất cả các hãng), có giá thành rẻ hơn so với các đại lý chính thức.

Cửa hàng trong bài viết này có một trụ sở cũ tại Bắc Kinh, ngay bên ngoài phần phía đông của đường vành đai IV. Nó được thành lập vào năm 1989 với hình thức là một cửa hàng sửa chữa chính thức của Mercedes-Benz. Ngày nay, cửa hàng này tập trung vào các dịch vụ dành cho cả Audi và BMW.

Một vài nhân viên được giao nhiệm vụ thực hiện việc chăm sóc những chiếc xe độc đáo, đặc biệt hơn của các ông chủ trong công ty, hiện đang có khoảng 10 chiếc. Họ cũng đã sửa chữa khá nhiều những chiếc Mercedes-Benz cũ cho chủ sở hữu là những bạn bè thân thiết, nhiều người trong số họ cũng là nhà sưu tập Mercedes-Benz.

Mercedes-AMG S63 Coupe mạnh ngang siêu xe Aventador S nhờ Fostla

Trở lại với chiếc W121 Mercedes-Benz 190 SL, chiếc xe thay thế cho siêu xe 300SL nhưng có giá cả phải chăng hơn. Nó được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến 1963, với trang bị động cơ 4 xi-lanh công suất 120 mã lực.

Nội thất của chiếc xe vẫn còn trong tình trạng mới hoàn hảo. Điều đáng buồn là nó không còn là một chiếc xe đường phố hợp pháp ở Bắc Kinh nữa, nhưng nó vẫn có thể được tạm cấp giấy phép để tham gia các sự kiện. Chủ sở hữu của chiếc xe chia sẻ rằng ông đã từng tham gia những buổi gặp mặt động đúc của các dòng xe cổ điển khác nhau với chiếc 190 SL này.

Trong đám xe cũ này cũng phải kể đến chiếc W108 280 S màu đen vô lăng bên phải, với những dấu chân mèo hằn trên lớp bụi ở nắp ca-pô. Dòng xe này được sản xuất trong khoảng thời gian 1965-1972, và nó được trang bị động cơ 2,8 lít 6 xi-lanh công suất 140 mã lực. Chiếc xe này được nhập khẩu từ Hồng Kông vào cuối năm 1990.

Những dấu chân mèo lại tiếp tục xuất hiện trên chiếc 350 SEL, chiếc W116 này được phát triển từ năm 1972 đến năm 1980 với trang bị động cơ V8 3.5 lít mạnh 200 mã lực. Nội thất của chiếc xe này một lần nữa khiến người xem phải ấn tượng.

Chủ sở hữu cho biết ông chỉ mua những chiếc xe màu bạc hà và số dặm trên công-tơ-mét còn thấp, vì việc khôi phục những chiếc xe màu khác rắc rối hơn khá nhiều. Các bộ phận rất khó tìm, nhất là đối với những chiếc xe chưa từng được bán chính thức ở Trung Quốc.

Một vài những chiếc xe cũ khác có trong bộ sưu tập này là W126 và W140 S-Class và một chiếc W108 - chiếc xe 280 SE 3.5 màu trắng nổi bật với bánh xe đẹp mắt. 280 SE 3.5 là chiếc xe hàng đầu cuối cùng của phạm vi W108 với động cơ V8 3.5 lít 200 mã lực - đây là khối động cơ tương tự trên W116 350 SEL.

Mercedes-Benz SLC 180 chốt giá 941 triệu VNĐ tại Anh

Bên cạnh đó, chiếc xe nhập khẩu từ Hồng Kông này được trang bị vô lăng bên phải. Biển số xe là loại cũ từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây là tấm biển số nguyên bản nhưng ban đầu không thuộc về chiếc xe này. Bởi vì một chiếc xe tay lái nghịch không phải là chiếc xe hợp pháp ở Trung Quốc nên việc đăng ký biển số cho nó là không thể.

Chiếc xe tiếp theo cũng nằm trong danh sách này chính là một chiếc E500 đắt tiền, đây là một trong những dòng xe sedan hiệu suất cao nổi tiếng thế giới. E500 được phát triển và sản xuất bởi một công ty liên doanh giữa Mercedes-Benz và Porsche, trang bị động cơ V8 5.0 lít 322 mã lực và 480Nm mô-men xoắn cực đại. W124.036 E500 được sản xuất trong khoảng 1991 - 1994.

E500 là chiếc xe duy nhất bị nhốt tại đây với lý do hết sức ngớ ngẩn, đó là chủ sở hữu chiếc xe đã làm mất chìa khóa. Chiếc sedan vẫn sở hữu khoang cabin đẹp tuyệt với ghế bọc da đen cùng nhiều chi tiết trang trí bằng gỗ. Bộ la-zăng hợp kim AMG của E500 vẫn khá ấn tượng dù không phải là bản gốc. Bên cạnh đó, có thể thấy một số 0 đã bị rơi mất trên huy hiệu E500.

Chiếc xe siêu khác lạ nằm trong bộ sưu tập xe đặc biệt này là một chiếc xe không phải của Mercedes-Benz, đó là chiếc GAZ 21 Volga series thứ 3 màu trắng kem đến từ Nga. Chiếc xe này được chính thức xuất khẩu sang Trung Quốc trong giai đoạn trước, chủ yếu để bán cho chính phủ, và hiện tại hầu hết ở các bảo tàng ở Trung Quốc đều có một chiếc series thứ ba tương tự. Volga được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1962 đến 1970 với động cơ 2,4 lít 4 xi-lanh 76 mã lực.

Chiếc xe sở hữu vô lăng cỡ lớn, một chiếc đồng hồ đặt đối diện với hành khách ngồi trước, cung với các cản va, đèn chiếu sáng ấn tượng.

Ngoài những chiếc xe kể trên, bộ sưu tập xe đã cũ tại Bắc Kinh vẫn còn vài cái tên khác nữa, trong đó có hai chiếc FAW-Mercedes W123, hai chiếc W126. Những thông tin tiếp theo về bộ sưu tập xe thú vị này sẽ sớm được cập nhật thêm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: CarNewsChina