Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:29
13:39  |  14/06/2017

Pirelli sẽ giúp Infiniti Project Black S phiên bản sản xuất mạnh mẽ tới 500 mã lực

Infiniti đã chính thức tiết lộ chiếc concept Project Black S tại Geneva từ tháng 3 năm nay, biến chiếc Q60 coupe thành một nguyên mẫu thử nghiệm hiệu suất – hình thức cuối cùng cho xe sản xuất.

Dự án này được thúc đẩy bởi sự hợp tác giữa Infiniti và các công ty khác ở nhóm Renault Sport F1. Nhờ vậy, chiếc xe mới cũng sẽ được sở hữu chuyên môn từ một công ty đặc biệt khác – đó là Pirelli.

Pirelli là hãng sản xuất lốp xe nổi tiếng của Ý, chuyên cung cấp lốp cho các hãng xe, trong đó Renault cùng tất cả các đội đua khác đều đã sử dụng lốp chuyên dụng của Pirelli để tham gia giải đua Formula 1.

Được thông báo tại Canadian Grand Prix vào cuối tuần qua, sự đóng góp của Pirelli sẽ xoay quanh việc thiết kế và tạo ra các kiểu lốp xe tùy chỉnh cho nguyên mẫu như một phần quan trọng của dòng sản phẩm Color Edition mới, với các điểm nhận dạng trên các hông lốp.

Khám phá "hàng hot" Q60 của Infiniti tại triển lãm VIMS 2016

Ông Paul Hembery, Giám đốc sản xuất của Pirelli chia sẻ: “Ngay khi Infiniti công bố Project Black S tại Geneva 2017, chúng tôi đã cảm thấy rất có hứng thú với chiếc concept này. Đó là kết quả của sự đổi mới và chuyển giao công nghệ tiên tiến, và đặc biệt nó thể hiện được nguyên lý thẩm mỹ của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không thể để tuột mất cơ hội này.”

Nguyên mẫu này được trang bị động cơ V6 3.0 lít của Infiniti kết hợp với hệ thống thu hồi năng lượng Kinetic Energy Recovery từ chiếc xe đã tham gia Renault F1 để cung cấp công suất tới 500 mã lực và ước lượng các ứng dụng cho sản xuất đối với hệ thống đẩy có nguồn gốc từ F1 này.

Bên cạnh đó, một phiên bản hybrid V6 sẽ có cơ hội rất lớn để được có mặt trong dòng sản phẩm của mẫu xe mới, với thiết lập tương tự như trên chiếc Porsche Panamera 4 E-Hybrid mạnh 462 mã lực, hay Panamera Turbo S E-Hybrid công suất 680 mã lực.

Tất nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa khi chiếc xe concept được sản xuất thương mại và  bán ra dưới hình thức là xe đường phố hợp pháp. Đó cũng chính là thỏa thuận mới của Pirelli dành cho Infiniti.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: concept   Infiniti    Infiniti Q60  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...