Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:49
15:48  |  02/07/2018

Porsche 911 GT3 RS tan nát trên đường đua "địa ngục xanh"

Một chiếc Porsche 911 GT3 RS màu xanh lá cây đã vừa gặp một kết cục bi thảm sau một cú va chạm mạnh trên đường đua "địa ngục xanh" Nurburgring.

Những hình ảnh này được chụp bởi tạp chí Magazine Pro Driver CZ và đăng trên trang Facebook của họ, cho thấy chiếc xe thể thao của Đức đã bị hư hại nghiêm trọng từ một vụ va chạm liên quan đến nhiều cú đâm, làm hư hại nặng nề cả mặt trước và mặt sau của chiếc 911.

Một trong số hình ảnh chụp lại cho thấy một chiếc BMW 3-Series thế hệ E36 cũng bị hư hại nghiêm trọng, cho thấy có thể là "đồng đội" cùng với Porsche 911 trong vụ tai nạn này.

Thiệt hại có thể nhìn thấy đối với Porsche bao gồm một phần cản trước bị hỏng, mui xe bị cong, tấm panel ốp phía sau bị hư hỏng, bánh xe phía sau cong và thiếu cản sau. Có vẻ như có khả năng, chiếc 911 này đã đâm vào hàng rào của đường đua siêu khó với danh hiệu "địa ngục xanh".

Porsche 911 GT3 RS lập kỷ lục mới tại đường đua ‘Green Hell’ trong 6 phút 56,4 giây

GT3 RS là một chiếc siêu xe có tốc độ thừa sức để chinh phục Nurburgring - nhưng tất nhiên khi đằng sau vô lăng là một tay đua chuyên nghiệp. 

Hồi đầu năm nay, Lars Kern - tay đua Porsche chuyên nghiệp đã lái chiếc xe hoàn thành đường đua với thời gian 6:56.4 phút, nhanh hơn thời gian hoàn thành vòng đua của Porsche 918 Spyder, và chỉ chậm hơn đôi chút so với GT2 RS. 

Đối với một chiếc xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 6 xi-lanh với công suất 512 mã lực, hoàn thành một vòng đường đua dưới 7 phút là một điều phi thường. 

Porsche cũng cung cấp cho GT3 RS một tuỳ chọn Weissach bao gồm nắp capo carbon, bánh xe magie và một số trang bị khác. Tuy nhiên có vẻ như chiếc xe gặp tai nạn trong bài viết không được bổ sung gói tuỳ chọn này. 

Giá bán tiêu chuẩn của phiên bản 911 GT3 RS tại Việt Nam là 13.950.000.000 đồng, đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá các tùy chọn.

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...