Thứ ba, 23/07/2019 | 05:51
12:39  |  02/12/2016

Porsche Cayenne 2018 bị bắt gặp chạy thử nghiệm giữa trời tuyết

Mùa đông đã đến, và gần đây đội ngũ phát triển của Porsche đã thử nghiệm Cayenne trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Mặc dù phiên bản hiện tại đã được nâng cấp nhẹ hồi đầu năm nay, chủ yếu là về tính kết nối, nhưng phiên bản kế nhiệm của nó đã được tiến hành và dự định sẽ ra mắt vào cuối năm 2017, với tư cách phiên bản năm 2018.

Dưới lớp bọc màu đen, hình dáng xe trông khá quen thuộc và có thể nhận ra ngay lập tức là Cayenne. Phiên bản sản xuất thật ra không khác biệt nhiều, chỉ sắc nét hơn và được nâng cấp với một số chi tiết từ Macan và Panamera phiên bản mới.

Mặc dù vậy, dưới lớp thân vỏ, xe được thay đổi hoàn toàn, Cayenne 2018 sẽ sử dụng nền tảng MLB SUV của Volkswagen, nền tảng này từng được ra mắt trên Audi Q7 và Bentley Bentayga, và cũng sẽ được sử dụng cho VW Touareg và Lamborghini Urus sắp tới. MLB sẽ giảm tổng trọng lượng của phiên bản SUV hạng sang xuống hơn 200 kg, với những lợi ích dễ thấy về hành trình, khả năng xử lý và mức tiêu hao nhiên liệu.

Bắt gặp chiếc xe thử nghiệm "xấu xí" cho thấy Porsche đang phát triển Cayenne Coupe mới

Tổng thể buồng lái của xe cũng sẽ được thiết kế lại với những đường nét của Panamera và loại bỏ một loạt các nút ấn lớn và thay bằng các màn hình cảm ứng nhằm mang lại kết cấu đơn giản và thân thiện hơn với người sử dụng.

Về loạt động cơ, dự kiến xe sẽ có cả động cơ xăng tăng áp, động cơ diesel, và plug-in hybrid, trong khi đó một biến thể hoàn toàn chạy điện cũng sẽ có mặt sau đó.

         

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn Carscoops

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...