Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:47
12:26  |  09/06/2018

Porsche Cayenne Coupe được chấp thuận đi vào sản xuất

Sau một thời gian dài bàn bạc, có vẻ các giám đốc cấp cao của Porsche đã đồng ý với việc sản xuất một chiếc Porsche Cayenne Coupe thể thao.

Theo các báo cáo từ Autocar, Porsche đã chính thức chấp thuận đưa phiên bản coupe của Cayenne - một trong những mẫu xe thành công nhất của hãng xe Đức. Dự kiến, Cayenne mới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng.

Cayenne Coupe (tên gọi chưa chính thức) sẽ hưởng lợi từ thiết kế tổng thể đã được Porsche cập nhật nhẹ, cùng cửa sau và cặp đèn hậu cải tiến có thể sẽ lấy cảm hứng từ Panamera mới nhất.

Làm tròn những đổi mới ở kiểu dáng của Cayenne Coupe sẽ là một đường bao mái thấp hơn với cửa sổ hẹp hơn, tất cả sẽ đưa Porsche Cayenne Coupe trở thành đối thủ cạnh tranh chính của BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe và Audi Q8 mới.

Hiện tại, Porsche chưa tiết lộ các thông tin về hệ truyền động của Cayenne coupe nhưng nó cũng có thể nhận được nhiều lựa chọn sức mạnh giống như những người anh em: Cayenne, Cayenne S, Cayenne Turbo và mới đây là Cayenne E-Hybrid.

Porsche Cayenne coupe sẽ ra mắt trong năm nay

Hai trong số đó sẽ là cỗ máy tăng áp kép V6 2,9 lít 434 mã lực / 550Nm của Cayenne thông thường hiện tại, và đơn vị tăng áp kép V8 4.0 lít cho ra 542 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại từ Panamera Turbo - bản động cơ này có thể sẽ được lắp đặt cho biến thể mạnh mẽ nhất của Cayenne Coupe.

Ngoài ra, Porsche cho biết có thể sẽ không cung cấp các động cơ dầu diesel cho Cayenne Coupe, hãng xe Đức cũng không đưa ra bất kỳ gợi ý gì về việc sẽ ứng dụng hệ truyền động của Cayenne E-Hybrid cho Cayenne Coupe.

Trong Cayenne E-Hybrid, sự kết hợp giữa động cơ V6 3.0 lít với động cơ điện và gói pin lithium-ion 14,1 kWh, cho ra tổng công suất 455 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại, sức mạnh này được gửi đến tất cả các bánh xe.

Nhiều tin đồn cho biết Porsche Cayenne Coupe sắp tới có thể sẽ được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy của Porsche ở Leipzig, cùng Cayenne thông thường. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, Porsche sẽ đưa ra thông báo chính thức trong những tuần tới.

Cayenne Coupe sẽ không phải là chiếc coupe crossover duy nhất của hãng xe thể thao Đức, bởi vì Porsche cũng đang có kế hoạch phát triển một chiếc Macan Coupe có thể đấu lại BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...