Thứ hai, 21/10/2019 | 05:29
12:02  |  25/01/2018

Qatar - đất nước Tây Á giàu có, tràn ngập siêu xe

Siêu xe không phải thứ quá khó gặp trên đường phố Qatar khi đây là quốc gia thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp siêu xe ở bất kỳ đâu trên đường phố của đất nước Tây Á này.

Qatar là đất nước có 2,6 triệu dân với thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới 129.700 USD/năm. Đây cũng là quốc gia sở hữu khối tài sản trị giá hơn 335 tỷ USD trên khắp thế giới bao gồm cả tòa nhà cao nhất châu Âu The Shard tại London (Anh).

Theo số liệu từ quỹ tư vấn Boston, có đến hơn 14% dân số Qatar sở hữu khối tài sản 1 triệu USD trở lên. Sự thịnh vượng của đất nước này chủ yếu dựa vào dầu mỏ. Qatar có trữ lượng dầu mỏ là 15 tỷ thùng và chính lượng dầu mỏ khổng lồ này đã kéo đất nước Qatar từ ngư nghiệp nghèo trở thành một quốc gia giàu có.

Với kinh tế vững mạnh như vậy, không khó hiểu khi siêu xe trở thành một mặt hàng gần như khá phổ thông và dễ bắt gặp ở đất nước này. 

Lễ hội siêu xe cuối năm "độc nhất vô nhị" của dân chơi Nhật Bản

Một trong những triệu phú trẻ tuổi giàu có của Qatar là Mohammed Al Kubaisi. Sau khi thừa hưởng cơ nghiệp từ gia đình, anh đã trở thành triệu phú khi mới 26 tuổi.

Hiện Mohammed Al Kubaisi đang sở hữu Mercedes-McLaren SLR 722 màu xanh dương. Ferrari 458 Italia, Mercedes-Benz SLS AMG, Bentley Continental GT và mới mua thêm một chiếc Rolls-Royce Ghost

Danh sách trên là chưa kể những siêu xe từng qua tay anh.

Hàng hiếm Aston Martin One-77 với số lượng 77 chiếc trên toàn thế giới

Siêu xe Bugatti Veyron phiên bản Sport Vitesse "Lang Lang" giá gần 2,5 triệu USD độc nhất thế giới

Mercedes-Benz G63 6x6

Lamborghini Aventador

Ferrari F12 Berlinetta

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)