Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 01:11
15:11  |  25/07/2016

Quân đội Mỹ cân nhắc mua Toyota Land Cruiser, Toyota Hilux, và Ford Ranger

Quân đội Mỹ có thể đặt một đơn hàng trị giá 170 triệu đô (~3.791 tỷ 850 triệu đồng) cho các mẫu xe Toyota Land Cruiser, Toyota Hilux, và Ford Ranger.

Theo nguồn tin từ Andrew P. Collins của Jalopnik, đơn hàng đến từ Bộ tư lệnh hành quân đặc biệt Hoa Kỳ U.S. Special Operations Command (SOCOM) và bao gồm “556 xe, 396 xe bọc thép và 160 xe không bọc thép, hầu hết bao gồm các mẫu xe Toyota Land Cruiser 76 và 79.”

Toyota Land Cruiser 70 được kỳ vọng sẽ đạt chuẩn an toàn tuyệt đối 5 sao

Tất cả xe Toyota Land Cruiser đều dựa trên phiên bản 70-Series, một mẫu xe từng được giới thiệu năm 1984 và chưa từng được bán tại Mỹ. Tuy nhiên, 70-Series đã rất được ưa chuộng ở nhiều khu vực vùng sâu vùng xa trên toàn cầu và vẫn còn được bán mới ở nhiều quốc gia. Trên thực tế, mẫu xe này phổ biến đến mức năm 2014 Toyota đã sản xuất thêm 70-Series ở Nhật trong một hoạt động giới hạn.

Theo Military Aerospace, Hilux và xe bán tải Ranger cũng là những mẫu xe được bán xuyên biển. SOCOM muốn những mẫu xe này phải trông như mới nhưng vẫn sẽ phải được gia cố thân xe và khung gầm, có bọc thép, một hệ thống treo và lốp mạnh mẽ hơn có thể chịu được các vũ khí nhỏ. Thêm vào đó, Collins cũng cho biết rằng những mẫu xe tải phải được sản xuất với “đèn hồng ngoại, nhìn được ban đêm, có kết nối quân sự và trang bị trinh sát (C4ISR), một chế độ tắt đèn ước chừng có thể tắt hết mọi đèn.” Các phiên bản nguyên mẫu sẽ được sản xuất bởi Battelle, một nhà thầu quốc phòng có trụ sở tại bang Ohio. Và nếu những phiên bản nguyên mẫu này vượt qua các bài thử nghiệm thì SOCOM sẽ đặt đơn hàng trị giá 170 triệu đô (~3.791 tỷ 850 triệu đồng).

Việc quân đội Mỹ sử dụng xe của Toyota không phải là chuyện mới. Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (US Marine Corps) đã bắt đầu sử dụng Land Cruiser 70 Series ít nhất là tại chiến tranh vùng vịnh đầu tiên, và nhiều mẫu Land Cruiser bản gốc đã được sản xuất tại Nhật Bản cho người Mỹ sử dụng trong chiến tranh Hàn Quốc.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)