Đóng
 

Thứ ba, 30/11/2021 | 13:21
17:02  |  11/08/2015

Quyết cạnh tranh Honda HR-V, Toyota "ủ mưu" sản xuất mẫu Crossover cỡ nhỏ mới

Toyota sẽ sản xuất mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới được cho là có thiết kế giống với mẫu concept C-HR và mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm sau.

Mazda giới thiệu hình ảnh teaser của Koeru concept

Crossover - "kẻ huỷ diệt" sedan hạng trung

Honda HR-V đạt doanh số siêu ấn tượng trên đất Mỹ chỉ sau 2 tuần ra mắt

Sau một thời gian "suy nghĩ", hãng xe Nhật Bản đã có vẻ như muốn đưa "đứa con" C-HR, mẫu concept từng được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái tại triển lãm Paris 2014, lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. 

Quả thực không thể để cho những người đồng hương như Nissan và Honda vượt mặt tại phân khúc đang "nóng" là Crossover cỡ nhỏ, mẫu xe mới của Toyota được cho là sẽ có thiết kế giống với Toyota C-HR, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2016 nhằm tạo sự đột phá và đối đầu với HR-V của Honda cùng Qashqai của Nissan. 

Toyota C-HR sở hữu hốc bánh loe rộng, đầu xe góc cạnh và cụm đèn hậu độc đáo. Theo khảo sát, các khách hàng tiềm năng rất thích thiết kế của Toyota C-HR vì cho rằng nó khác biệt với dòng crossover cỡ nhỏ truyền thống. Có lẽ đây chính là động lực để Toyota giữ nguyên thiết kế của C-HR trên mẫu crossover sắp ra mắt vào đầu năm 2016.

Ông Akio Toyoda, giám đốc tập đoàn Toyota, cũng là người có tư tưởng mạo hiểm so với bản sắc "cổ hủ" truyền thống của Toyota khi đã yêu cầu các nhà thiết kế đi theo hướng mới, được thể hiện rõ nét trên các mẫu xe Toyota và Lexus ra mắt trong thời gian gần đây, điển hình là C-HR.

Mẫu crossover của Toyota được cho là sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ toàn cầu mới và chính thức ra mắt trong triển lãm Geneva 2016. Một trong những lợi ích lớn nhất của cơ sở gầm bệ toàn cầu mà Toyota sử dụng chính là tăng không gian nội thất cho xe. Điều này có lẽ là hiển nhiên khi trước đó Toyota cũng khẳng định C-HR sở hữu không gian nội thất tương đương Nissan Qashqai dù kích thước nhỏ hơn.

Auris Cross là cái tên "tin đồn" dành cho mẫu xe mới này. Khi chính thức ra mắt, Auris Cross sẽ nằm trên RAV4 trong dòng xe Toyota. 

Ông Paul van der Burgh, chủ tịch Toyota Anh, tự tin khẳng định: “Rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe crossover cỡ nhỏ. C-HR là một mẫu xe concept xuất sắc với thiết kế nổi bật. Nếu C-HR được đưa lên dây chuyền sản xuất, chúng tôi tin đây sẽ là mẫu xe bán chạy nhất trong tương lai”.

Một số hình ảnh của Toyota C-HR concept tại triển lãm Paris 2014