Chủ nhật, 31/05/2020 | 17:34
11:25  |  02/02/2017

Range Rover Velar - mẫu Coupe-SUV mới cạnh tranh với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE coupe

Land Rover đang tìm cách để "giành giật" doanh thu từ X6 của BMW và Mercedes-Benz GLE Coupe cũng như Porsche Macan với một chiếc coupe-SUV mới sẽ đi theo thương hiệu Range Rover.

Một báo cáo mới từ Autocar đi kèm với hình ảnh phác hoạ cho thấy hãng xe Anh sẽ làm sống lại cái tên "Velar" từng được sử dụng trên những nguyên mẫu bí mật của Range Rover bản gốc của những năm 1960.

"Mật danh" Velar đã được đăng ký thương hiệu từ khoảng 1 năm trước, cùng với i-Pace và i-Type, hai cái tên này đã được sử dụng trên hai mẫu xe Jaguars, một mẫu concept crossover chạy điện và một mẫu xe đua không khí thải nhằm tham dự giải đua FIA Formula E Championship.

Giữa ngã tư, xe hàng nhái của Trung Quốc đâm phải hàng thật của Anh

Quay trở lại với Range Rover Velar, nó được kỳ vọng sẽ nằm giữa Evoque và Range Rover Sport, đi kèm với ngoại hình thể thao với một phần mái xe dốc. Nó sẽ dựa trên kiến trúc nhôm chuyên sâu của tập đoàn JLR, chia sẻ với Jaguar F-Pace và giống như mẫu xe của "báo đốm", nó sẽ tập trung hơn vào việc cung cấp hiệu suất trong thành thị hơn là dành cho những cung đường off-road. 

Dòng động cơ dự kiến bao gồm động cơ xăng 4 và 6 xi-lanh và động cơ dầu, cùng với một động cơ siêu nạp V8 được trang bị cho phiên bản cao cấp nhất SVR. Hơn nữa, những báo cáo trước đó cho biết có khả năng sẽ có một biến thể chạy điện tham gia vào dòng sản phẩm, một biến thể hybrid, dựa trên động cơ dầu V6 dung tích 3.0 lít đang được sử dụng trên Range Rover Sport. 

Báo cáo từ tạp chí Anh Quốc cũng cho biết Land Rover sẽ vén dần bức màn của Range Rover Velar mới trong khoảng thời gian ít hơn 1 tháng tới, tại triển lãm Geneva Motor Show diễn ra vào tháng 3 sắp tới. 

Một số hình ảnh "do thám" của Coupe-SUV Range Rover Velar khi chạy thử nghiệm 

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Ảnh Carscoops, ảnh render Autocar

 

Tags: SUV    Range Rover   Geneva    Range Rover Velar   Coupe-SUV