Thứ sáu, 14/08/2020 | 23:22
15:32  |  30/03/2018

Siêu xe Rimac C_Two gần như đã bán hết dù có giá tới 47,8 tỷ VNĐ

Chỉ sau ba tuần kể từ khi ra mắt chính thức ở Triển lãm Geneva 2018, Rimac Automobili đã tự hào tuyên bố rằng hầu hết siêu xe Rimac C_Two đều đã tìm được chủ sở hữu.

Phát triển từ cảm hứng Rimac Concept_One, Rimac C_Two thương mại chỉ được sản xuất giới hạn trong 150 chiếc, tuy nhiên hiện tại, thương hiệu mới chỉ hoàn thiện được 8 chiếc.

Nhờ sự nổi tiếng nhanh chóng của siêu xe Rimac C_Two, Rimac giờ đây có thể sánh ngang hàng với các tên tuổi như Koenigsegg và Pagani. Cả ba đều là những hãng siêu xe cực đỉnh với số lượng xe sản xuất của một mẫu rất hạn chế.

Tuy nhiên, khác với Koenigsegg - thương hiệu siêu xe làm nên tên tuổi với việc định nghĩa lại hiệu suất của động cơ đốt trong; Pagani - hãng xe rất khéo léo trong việc tạo ra ranh giới với đối thủ bằng khả năng sản xuất thân xe thủ công đỉnh cao, còn Rimac quyết định làm nên sự khác biệt bằng cách dẫn đầu phân khúc xe điện hiệu suất cao.

Trên thực tế, Rimac cũng là hãng cung cấp các gói pin cho Koenigsegg Regera, đồng thời cũng là cái tên chịu trách nhiệm việc sản xuất hệ truyền động hybrid cho Aston Martin Valkyrie trong tương lai gần.

Rimac C_Two mui trần sẽ là chiến mã hoàn hảo cho mùa hè

Chia sẻ với tờ Autocar tại Triển lãm Ô tô New York đang diễn ra, Trưởng bộ phận kinh doanh của Rimac, ông Kreso Coric cho biết hầu hết C_Two đều đã được đặt cọc, mặc dù siêu xe này có giá bán lẻ từ 2,1 triệu đô la Mỹ (~ 47,8 tỷ VNĐ), và gần như các chủ sở hữu tương lai của C_Two đều mua thêm các tùy chọn dù phải bỏ thêm 600.000 USD (~ 13,6 tỷ VNĐ).

Rimac C_Two đã thực sự thu hút được sự chú ý của tất cả những ai đam mê siêu xe, với hệ truyền động điện mạnh mẽ 1.888 mã lực và 2.299Nm mô-men xoắn cực đại, giúp C_Two có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chỉ 1,85 giây, 0 - 160 km/h trong 4,3 giây và cán tốc độ tối đa 412 km/h.

Nhờ có gói pin 120 kWh, Rimac khẳng định C-Two hàng hiếm có phạm vi lái điện hoàn toàn là 650 km, theo chu kỳ NEDC.

Ngoài sức mạnh siêu ấn tượng, C_Two còn được biết đến với tư cách là siêu xe tự lái đầu tiên trên thế giới. Rimac đã trang bị cho C-Two tổng cộng 8 camera, một cặp LiDAR, 6 ra-đa phát xạ, 12 cảm biến siêu trầm và một hệ thống GPS chính xác cho phép C-Two có được khả năng tự lái đạt tới Cấp 4.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: siêu xe   Rimac   Rimac C_Two  

Ô tô mới

Bật mí những cải tiến kỹ thuật vượt trội trên Rolls-Royce Ghost mới

Mẫu xe Ghost Goodwood đầu tiên đã cho thấy một tầng lớp khách hàng sử dụng chiếc xe Rolls-Royce của mình theo cách độc nhất vô nhị. Những vị khách này đòi hỏi một chiếc xe hỗ trợ...