Đóng
 

Thứ sáu, 18/09/2020 | 20:51
08:10  |  10/07/2017

Tesla Model 3 thương mại đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân, ông Elon Musk – CEO của Tesla đã xác nhận rằng chiếc Tesla Model 3 thương mại đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy Fremont.

Vị Giám đốc điều hành chia sẻ rằng đơn vị đầu tiên của Tesla Model 3 hoàn toàn mới hiện đang được kiểm tra lần cuối, và sau đó sẽ được giao đến tay thành viên Ire Ehrenpreis của Tesla.

Tuy nhiên, Ehrenpreis đã đem những đặc quyền mà Elon Musk dành cho mình với chiếc xe đầu tiên đặc biệt này để tặng cho một nhà tỷ phú khác dưới hình thức là một món quà sinh nhật lần thứ 46. Do đó, Ehrenpreis sẽ sở hữu chiếc Model thứ hai sắp tới.

Trước đó, ông Elon Musk đã chia sẻ rằng những chiếc Model 3 đầu tiên sẽ được gửi đến các nhân viên thuộc công ty với mong muốn có thể nhanh chóng khắc phục các lỗi còn lại (nếu có) trước khi mẫu xe mới được chính thức giao tới tay khách hàng và trở nên phổ biến.

Tesla Model 3 sẽ được cung cấp gần 100 cấu hình có sẵn

Hiện tại, chưa rõ sẽ có bao nhiêu chiếc Model 3 ban đầu được đưa đến cho các nhân viên Tesla, hãng xe điện chỉ công bố rằng 30 đơn vị Model 3 đầu tiên sẽ được giao tới tay các khách hàng vào ngày 29 tháng 7 tới.

Sau đó, đến trước tháng Tám năm nay tổng cộng sẽ có 100 khách hàng nhận được Model 3, trước khi việc sản xuất được tăng dần với số lượng giao hàng đạt 1.500 chiếc vào tháng Chín. Tham vọng của Tesla chính là xây dựng được 500.000 chiếc Model 3 cho mỗi năm.

Tesla Model 3 sẽ có giá từ 35.000 USD (797 triệu VNĐ), khả năng tăng tốc của xe từ 0-96 km/h trong 5,6 giây, phạm vi di chuyển là 346 km. Những khách hàng đầu tiên của Tesla mới có thể chọn màu xe và kích thước bánh xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    tesla model 3   tesla  

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...