Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 13:16
09:35  |  02/06/2018

Thế hệ tiếp theo của Mazda 3 có thể được trình làng tại Triển lãm Los Angeles 2018

Mazda 3 thế hệ mới dự kiến sẽ được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Los Angeles diễn ra vào tháng 11 năm nay, với một cái nhìn táo bạo và công nghệ cải tiến.

Mazda KAI Concept

Theo trang Auto Express, Mazda sẽ xem xét việc đẩy nhanh Mazda 3 hatchback thế hệ tiếp theo ra thị trường để cạnh tranh nghiêm túc với Mercedes A-Class và Audi A3 mới nhất. Do đó, khách hàng có thể mong đợi một khoang nội thất nâng cấp đáng kể trên Mazda 3 sắp tới.

Ngoài cabin đổi mới, Mazda 3 thế hệ mới cũng sẽ được cung cấp với một loạt công nghệ truyền động tiên tiến, nhờ sử dụng nền tảng SkyActiv Vehicle Architecture hoàn toàn mới của Mazda.

Đáng chú ý nhất trong số những cập nhật truyền động chính là việc Mazda 3 mới sẽ được trang bị động cơ xăng SkyActiv-X của thương hiệu, tích hợp cùng hệ thống đánh lửa không cần bu-gi hiện đại Spark Controlled Compression Ignition.

Động cơ này hoạt động bằng cách đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí tương tự như động cơ dầu diesel và hứa hẹn sẽ đem lại sự dung hòa giữa hiệu suất nhiên liệu cao của động cơ dầu diesel với tất các lợi ích của động cơ xăng.

Kai Concept có thể sẽ là hình mẫu mới mà Mazda 3 tiếp theo hướng tới

Được hỗ trợ bởi một bộ siêu nạp, động cơ SkyActiv-X mới có thể sản sinh khoảng 187 mã lực và 230Nm mô-men xoắn cực đại. Ngoài đơn vị truyền động này, chiếc hatchback cũng sẽ được bán với một động cơ xăng SkyActiv-G rẻ hơn và một tùy chọn động cơ diesel SkyActiv-D.

Bên cạnh các động cơ cập nhật, Mazda cũng sẽ đảm bảo Mazda 3 thế hệ tiếp theo sẽ có kiểu dáng ấn tượng hơn rất nhiều so với mẫu xe tiền nhiệm. Chiếc hatchback mới sẽ chia sẻ những đặc điểm thiết kế từ KAI Concept tuyệt đẹp.

Ông Kevin Rice, Giám đốc thiết kế của Mazda châu Âu cho biết: "Thời gian gần đây, chúng tôi không chỉ sản xuất những chiếc xe concept để trưng bày và thỏa sức sáng tạo nữa, thay vào đó mỗi chiếc concept ra đời đều có lợi ích cho các xe sản xuất. Vì vậy, chúng tôi đều đưa dung sai và kỹ thuật sản xuất vào các dự án ngay từ ban đầu, đối với KAI Concept cũng vậy, nó đang cho thấy lợi ích của mình đối với Mazda 3 thế hệ tiếp theo."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Mazda   Mazda 3   Los Angeles   

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?