Thứ hai, 16/12/2019 | 20:21
14:07  |  04/11/2016

Tịch thu Koenigsegg One:1, Lamborghini Veneno Roadster và Bugatti Veyron của Phó Tổng Thống Guinea vì tội tham nhũng

Ba chiếc Koenigsegg One:1, Lamborghini Veneno Roadster và Bugatti Veyron thuộc sở hữu của Phó Tổng thống Cộng Hoà Guinea Xích Đạo (thuộc Tây Phi) đã bị tịch thu tại Geneva, Thụy Sĩ.

Mặc dù những thông tin chính xác về động thái này của cảnh sát vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo báo cáo của Gtspirit, trong quá khứ ông Teodoro Nguema Obiang Mangue đã từng bị cáo buộc về tội sử dụng công quỹ để duy trì lối sống xa hoa của mình.

Cả hai chiếc One:1 và Veneno Roadster của ông Mangue đều được đăng ký tại Cộng Hoà Guinea Xích Đạo và chúng chỉ mới được lăn bánh lần đầu tiên trên đường phố Geneva năm ngoái. Chiếc One:1 của ông này được hoàn thiện bằng sợi carbon màu xanh dương và là một trong bảy chiếc xe được sản xuất. Trong khi đó chiếc Veneno Roadster của Mangue được sơn hai ánh màu kem có tên là Bianco Isis và Avorio và là một trong chín chiếc xe được thương hiệu xe Ý sản xuất. Còn chiếc Veyron của ngài Phó Tổng thống thì có màu xanh sáng.

Hoàng tử Saudi Arabia mua hai chiếc xe concept Chiron và Bugatti Vision GT

Nhiều người cho rằng chính phủ đã bắt đầu điều tra ông Mangue năm ngoái khi những chiếc xe của ông này đến Geneva.

Gia đình của Mangue cũng không xa lạ gì với những vấn đề với chính phủ. 11 chiếc siêu xe thuộc sở hữu của người bố, ông Teodoro Obiang Nguema Mbasogo, vốn là tổng thống Cộng Hoà Guinea Xích Đạo, đã bị thu giữ tại Paris năm 2011 và sau đó được đem đấu giá với tổng số tiền thu về 4,1 triệu đô. Trong 11 siêu xe này có một chiếc Porsche Carrera GT, một chiếc Maserati MC12, hai chiếc Bugatti Veyrons và một chiếc Ferrari Enzo.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

KIA Optima sẽ xuất hiện với cái tên mới?

Mới đây, hãng xe Hàn Quốc – KIA đã khiến các đối thủ Nhật Bản phải dè chừng khi tung ra mẫu sedan Optima hoàn tòan mới. Theo kế hoạch, KIA Optima sẽ xuất hiện với tên gọi ‘K5’ tại...