Thứ sáu, 29/05/2020 | 13:43
13:35  |  28/07/2016

Tiếp viên hàng không mang trái phép hơn 3kg vàng trên chuyến bay đi Hàn Quốc

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vừa phát hiện một tiếp viên hàng không và một đối tượng vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương 80 cây vàng).

Các đối tượng khai nhận số vàng được vận chuyển sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời 

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan TP Hà Nội) cho biết, đêm ngày 26-7, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - CATP Hà Nội phát hiện một tiếp viên hàng không và một đối tượng vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương 80 cây vàng).

Cụ thể, tiếp viên hàng không có tên Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982) và Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986) cùng trú tại tại T5, Chung cư Times City.

Hai đối tượng đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên máy bay ký hiệu VN 416 khởi hành lúc 23h 40 phút ngày 26-7 chặng bay Việt Nam - Hàn Quốc (Nội Bài - Incheon).

Nguyễn Ngọc Sang có ghế ngồi số 12D, còn Hoàng Thị Ngọc Anh có ghế ngồi số 12G. Sau khi lên máy bay, 2 người đã cất giấu gói ni lông bên ngoài quấn băng dính màu đen, bên trong có chứa 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3kg bên dưới ghế ngồi số 12D.

Nữ tiếp viên Hoàng Thị Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Sang khai nhận, gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng hơn 3kg, tương đương với 80 cây vàng.

Sang và Ngọc Anh vận chuyển số vàng này xuất cảnh sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan. Toàn bộ số tang vật nói trên đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát Kinh tế - CATP Hà Nội tiếp tục làm rõ.

Anh Tú (ANTĐ)

Ô tô mới

Bugatti Chiron Pur Sport tham gia chuyến "lưu diễn" vòng quanh châu Âu

Bugatti Chiron Pur Sport đúng ra sẽ có màn ra mắt hoành tráng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vào tháng 3 năm nay, nhưng vì đại dịch Covid-19 mà sự kiện xe hơi lớn nhất mùa...