Đóng
 

Thứ bảy, 31/10/2020 | 16:27
04:48  |  12/01/2016

"Tin nóng": CSGT không được dừng xe chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC

Ngày 11/1, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, cảnh sát giao thông các tỉnh không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC.

Trái khoáy quy định ô tô phải có bình chữa cháy 

Bình chữa cháy mini cho ô tô: loại nào, đặt ở đâu, cách sử dụng

6 chính sách ô tô xe máy có hiệu lực từ 1/1/2016

Lãnh đạo Cục CSGT cho biết, CSGT không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC và chỉ được phạt đối với xe chuyên dụng hoặc ôtô 16 chỗ trở lên.

Thời gian đầu, cảnh sát giao thông chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở tài xế, chủ phương tiện thực hiện các quy định về thiết bị phòng cháy trên ôtô từ 4 đến 9 chỗ. Cảnh sát chỉ xử phạt tài xế, chủ phương tiện vận tải vật liệu dễ cháy nổ hoặc xe 16 chỗ trở lên vi phạm quy định tại Thông tư 57.

Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho biết, dù Thông tư có hiệu lực từ 6/1 nhưng hiện chưa có quy định cụ thể ngày tiến hành xử phạt ôtô 4 đến 9 chỗ chưa trang bị phương tiện PCCC.

Cảnh sát PCCC chỉ được kiểm tra, xử phạt đối với các tài xế, chủ phương tiện tại các bến xe hoặc phối hợp với lực lượng CSGT theo chuyên đề cụ thể, không được tùy tiện dừng xe, kiểm tra.

Ngoài ra, khi được huy động theo đợt kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy kể cả CSTT, công an phường cũng được xử lý đối với các phương tiện vi phạm.

Cục phó Cục Cảnh sát PCCC cũng cho biết, để đảm bảo an toàn khi lái xe, người dân cần tới các cơ sở kinh doanh thiết bị phòng cháy đủ điều kiện để mua. Tuyệt đối cấm lực lượng trong ngành kết nối, cò mồi bán hàng.

Ngọc Diệp (Theo Zing)

Tư vấn

Camera 360 DCT T3 - Thay đổi cách bạn lái xe

Có giá bán đề xuất 18,8 triệu đồng, bộ camera 360 DCT T3 thuộc hàng cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Với mức giá đó, người dùng nhận được một bộ camera toàn cảnh hoàn toàn...