Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 03:07
00:25  |  26/10/2017

Tokyo 2017: Daihatsu DN Compagno "tự tin sánh đôi" cùng bản gốc năm 1963

Daihatsu – công ty con của “ông lớn” Toyota, đã vén màn 5 mẫu xe concept hoàn toàn mới tại Triển lãm Tokyo 2017. Trong đó, nổi bật nhất là Daihatsu DN Compagno có kiểu dáng coupe bốn cửa nhỏ gọn đẹp mắt và khoang nội thất hiện đại.

Vẻ đẹp của chiếc coupe bốn chỗ DN Compagno đến từ những đường nét cổ điển hấp dẫn với mái vòm - đó là một đường cong liền kéo dài từ cột A, trải qua mép mái và kết thúc ở cột C, tạo cảm giác mượt mà và sắc nét. Tuy nhiên, Daihatsu cho biết DN Compagno thực tế ưu tiên sự thoải mái, thư giãn cho hàng ghế trước, đi kèm với không gian cabin chất lượng cao.

DN Compagno không phải là một chiếc xe thể thao mà là một mẫu xe dành cho những người lớn tuổi năng động, yêu thích lối sống cá nhân, trái ngược với những người cùng độ tuổi khác luôn tìm kiếm cảm giác thoải mái và thực tế trên một chiếc xe.

Với việc xác định đối tượng khách hàng nhắm đến rõ ràng, Daihatsu cung cấp cho chiếc coupe bốn cửa cổ điển màu sắc ngoại thất trẻ trung, tươi vui – như thể hiện rằng cuộc sống sau khi nghỉ hưu không hề nhàm chán. Từ hình ảnh tiết lộ từ trước, DN Compagno sẽ sở hữu bảng điều khiển trung tâm có thiết kế khá kỳ quặc, bề mặt hệ thống kiểm soát thông tin giải trí được tích hợp liền vào xe, cùng vô lăng tương đối mỏng.

Daihatsu sẽ trình làng DN Compagno concept mới tại Triển lãm Tokyo 2017

Các đường chỉ đỏ tương phản và bọc da lộn là những chi tiết tô điểm thêm cho khoang cabin thể thao của Compagno concept, ngoài ra những bộ phận mạ crôm sáng bóng giúp không gian xe trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Tại gian hàng của Daihatsu, phiên bản gốc từ năm 1963 của DN Compagno được đặt cạnh ngay chiếc concept mới, cung cấp cho khách tham quan một khoảng cách rõ rệt giữa hai mẫu xe. DN Compagno concept mới có phong cách Nhật Bản đương đại hơn so với mẫu xe trùng tên trước đây, nhất là khi kết thúc phía sau xe được hoàn thiện với nhiều đường nét tương tự như mẫu xe Mirai chạy bằng pin nhiên liệu của Toyota.

Về truyền động, chiếc coupe bốn cửa được trang bị động cơ tăng áp 1.0 lít hoặc hệ truyền động hybrid 1,2 lít. Trong bài phát biểu khai mạc của mình tại Tokyo 2017, ông Soichiro Okudaira, Chủ tịch của Daihatsu đã đề cập tới các hệ truyền động hybrid như một phần trong các kế hoạch tương lai của công ty.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...