Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 12:27
15:11  |  29/06/2018

Toyota Camry nhập Mỹ sắp "đội giá" cao vì chính sách thuế nhập khẩu mới

Chính quyền Mỹ hiện đang điều tra việc nhập khẩu ô tô và phụ tùng xem nó có phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không. Cuộc điều tra khiến cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô của Mỹ vô cùng hoang mang vì có thể mức thuế nhập khẩu mới sẽ tăng lên đến 25%.

Với 10 nhà máy ở Hoa Kỳ và hơn 137.000 lao động Mỹ làm việc cho Toyota, thương hiệu này khẳng định mình "không phải là một mối đe dọa an ninh quốc gia" mà thậm chí họ còn là "nguồn lực sản xuất tại Mỹ"

Trong thông báo của mình, Toyota còn bày tỏ lo ngại rằng “mức thuế 25% đối với nhập khẩu ô tô, mà chỉ là thuế đối với người tiêu dùng, sẽ làm tăng chi phí của mỗi chiếc xe được bán trong nước.” Ví dụ, Toyota cho biết chi phí sản xuất Camry sẽ tăng thêm 1.800 USD nếu chính sách thuế mới có hiệu lực. Như vậy, một chiếc Toyota Camry mới có thể tăng từ 23.645 đến 25.445 USD.

Toyota Camry 2018 XLE đầu tiên về Việt Nam mới được khui công tại Hải Phòng

Toyota Camry là mẫu sedan bán chạy nhất ở Mỹ với doanh số đạt 387.081 chiếc bán ra vào năm ngoái. Mẫu xe này được sản xuất tại Georgetown, Kentucky nhưng vì nó vẫn sử dụng một số phụ tùng nhập khẩu nên chi phí sản xuất vẫn sẽ bị tăng lên. Các dòng xe khác được sản xuất tại Mỹ của hãng cũng tương tự.

Nếu Toyota tiếp tục đạt được doanh số trên với mức thuế mới, chi phí mà họ phải gánh chịu có thể lên đến 696.745.800 USD và chắc chắn con số này sẽ được "chia đều" cho người dùng và nhà sản xuất chứ Toyota sẽ không gánh hoàn toàn.

Tại Việt Nam, có rất nhiều người ưa chuộng xe Camry nhập Mỹ, việc tăng giá thêm gần 2.000 USD có thể kéo theo giá bán Toyota Camry nhập cũng tăng thêm cả trăm triệu đồng (do khi vào Việt Nam thì giá bán lại tăng gấp đôi/ gấp ba).

PV (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops