Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:05
12:48  |  14/05/2016

Toyota mua lại xe Tundra đã chạy hàng triệu dặm để nghiên cứu sức bền

Toyota vừa mua một chiếc Tundra đã từng được người chủ cũ đi được hàng triệu dặm.

Toyota Fortuner 2016 - SUV sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Toyota giới thiệu bản nâng cấp nhẹ của Avensis và Auris hybrid 2016

Tháng 4/2016: Cty Toyota giao 4.537 chiếc xe đến tay người tiêu dùng Việt Nam

Anh Victor Sheppard, chủ cũ của chiếc xe, đã mua chiếc xe bán tải phiên bản 2007, một trong những chiếc xe tải đầu tiên lăn bánh khỏi nhà máy của hãng ở San Antonio, Texas. Trung bình mỗi năm nó đã đi được 125.000 dặm, hầu hết là trong những chuyến công tác đường dài giữa North Dakota, Wyoming và Virginia.

Đang chú ý là Tundra vẫn đang dùng động cơ, hộp số và lớp sơn ban đầu của nó và chỉ có một vài vết lõm do thời gian sử dụng lâu mà thôi.

“Thậm chí các ghế ngồi vẫn trông y như hồi tôi mới mua nó, đương nhiên là không còn sạch nữa, nhưng chúng không hề bị rách hay mòn đi”, anh Sheppard chia sẻ.

Tình trạng nguyên sơ của chiếc xe đã thu hút sự chú ý của các kĩ sư Toyota và các chuyên gia sản xuất ô tô. Vì vậy hãng đã đổi một chiếc Tundra 2016 mới cho anh Sheppard để lấy chiếc Tundra cũ đã đi được cả triệu dặm này. Việc phân tích chiếc xe sẽ cho một cái nhìn hiếm có về sức bền lâu dài của mọi thành phần chiếc xe, từ các bộ phận chuyển động của động cơ cho đến khung xe và thân vỏ.

Toyota cho biết quá trình tháo dỡ và phân tích có thể mất vài tháng, và bất kỳ kết quả nào được tìm thấy cũng phải mất vài năm để áp dụng lên những mẫu xe thế hệ tiếp theo.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Toyota   Tundra   

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...