Thứ hai, 25/03/2019 | 08:16
16:04  |  06/12/2017

Toyota Safety Sense thế hệ mới an toàn hơn, hiệu quả hơn sẽ ra mắt năm 2018

Mới đây, Toyota đã công bố loạt video giới thiệu các tính năng mới của công nghệ Safety Sense thế hệ mới. Hệ thống này có thể hoạt động tốt hơn vào ban đêm và theo dấu làn đường kể cả khi bị che khuất.

Hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense ra đời năm 2015 nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại, mang lại các tính năng an toàn cao cấp cho nhiều khách hàng. Hệ thống này gần như đã có mặt ở hầu hết các dòng xe mới của hãng và phát huy hiệu quả. Tiếp tục cải tiến cho Toyota Safety Sense 2018, hãng đã bổ sung một loạt tính năng mới trên hệ thống này, giúp cho xe càng an toàn và dễ lái hơn nữa.

Toyota Safety Sense thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng camera đơn và radar như thế hệ cũ. Tuy nhiên, nhiều cải tiến giúp cho hệ thống này nhỏ gọn hơn, có thêm nhiều chức năng mới và cải thiện hiệu suất hoạt động. Trong đó, hệ thống Pre-Collision System (PCS - có khả năng phanh tự động khi gặp người đi đường băng ngang) không chỉ hoạt động tốt vào ban ngày mà còn vào ban đêm. Nó cũng có thể phát hiện cả người chạy xe đạp băng ngang và phanh đúng lúc. Dải vận tốc mà hệ thống này phát huy tốt nhất là từ 10-80 km/h (như cũ).

Pre-Collision System - Cảnh báo va chạm

Đối với hệ thống theo dấu làn đường Lane Tracing Assist (LTA), Toyota đã nâng cấp giúp nó có thể theo dấu những làn đường bị ẩn/ bị che bởi xe trước mặt. Nhờ đó, chiếc xe có thể luôn chạy giữa làn đường một cách hoàn hảo.

Hệ thống cảnh báo rời làn đường Lane Departure Alert (LDA) cũng được cải tiến giúp nó vận hành trong thực tế hiệu quả hơn. Giờ đây nó có thể định vị được làn đường không có vạch kẻ. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ thông tin biển báo Road Sign Assist (RSA) cũng được bổ sung thêm nhiều thông tin biển báo mới như tốc độ giới hạn, biển dừng, cấm vào và cấm vượt.

Future Toyota Adventure Concept (FT-AC) chính thức lộ diện tại Los Angeles

Road Sign Assist - Hệ thống hỗ trợ thông tin biển báo

Lane Tracing Assist - Hệ thống theo dấu làn đường

Lane Departure Alert - Hệ thống cảnh báo rời làn đường

PV (Tuoitrethudo)

Nguồn: Toyota