Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 06:55
08:49  |  08/09/2015

Triumph Bonneville "đẹp tối giản" - không đơn thuần là một bản độ

Triumph Bonneville được biết đến với rất nhiều bản độ hầm hố và cá tính từ trước đến nay. Thế nhưng có lẽ chiếc xe trong bài viết này là bản độ đặc biệt nhất của Bonneville, bởi nó mang nhiều ý nghĩa, tâm tư của người độ.

[XE ĐỘ] Triumph Bonneville T140V "trở lại và lợi hại hơn xưa"

[XE ĐỘ] Triumph Bonneville - Niềm cảm hứng từ tay đua huyền thoại Brazil

Triumph Bonneville ốp gỗ - xế độ đáng yêu dành cho phái yếu

      

Đằng sau chiếc xe “siêu chất” này là câu chuyện tình lãng mạn giữa anh chàng thợ độ tài ba người Úc - Wenley và cô bạn gái tên Hayley. "Moose" – tên của chiếc xe, là biệt danh mà người cha quá cố của Hayley thường gọi cô lúc nhỏ.

"Moose" được Wenley thiết kế cực kì tối giản theo phong cách cafe racer cổ điển. Mọi bó dây điện đều được Wenley giấu gọn. Bình ắc quy của xe cũng có kích thước nhỏ hơn và đặt ẩn dưới chiếc yên bọc nhung. Thậm chí, khung sau cũng được cắt ngắn 7,6 cm để chiếc xe trông gọn mắt nhất có thể. Đồng thời, Wenley sử dụng các giảm xóc sau kiểu cổ điển cực ngắn, khiến bánh sau chỉ cách khung xe đúng 6 cm.

Tay độ cũng thay toàn bộ những chi tiết mạ bóng trên Triumph Bonneville bằng màu sơn đen mờ để chiếc xe mạnh mẽ hơn. Chảng 3 của xe được chế lại để lắp các đèn chỉ báo cùng với logo xưởng độ Mean Machines.

Đặc biệt, anh chàng đã nhờ đến "sự giúp sức" của bạn gái trong việc chọn lựa màu "áo" cho xe. Hayley không để bạn trai thất vọng khi chọn sơn xanh da trời nhẹ nhàng cho thân xe hòa quyện với những chi tiết sơn màu kem cổ điển phần nào thể hiện lên tính cách của một cô nàng trong sáng, hồn nhiên với tâm hồn bay bổng.

Mỗi chi tiết trên chiếc xe đều được Wenley tỉ mỉ chỉnh sửa, điển hình như "mang cá" che nhông trước của Speed Merchant đã được Wenley chỉnh sửa lại để khiến nó nằm ngang bằng với bưởng máy.

Động cơ của xe không được “đặc chế” nữa mà giữ nguyên

Wenley đã tự kẻ bằng tay dòng chữ “Mean” lên bình xăng xe rồi sơn màu kem cùng hiệu ứng đổ bóng màu vàng kim loại, khiến dòng chữ thật bắt mắt trên nền xanh da trời tinh tế.

Chiếc “Moss” này không phải một chiếc xe độ bình thường để khẳng định tên tuổi mà nó là món quà rất ý nghĩa cho chuyện tình đẹp của đôi nam nữ tuổi thanh xuân.

Nhược Hi (TTTĐ)