Thứ ba, 07/07/2020 | 19:49
11:34  |  25/02/2017

[VIDEO] Chevrolet Camaro ZL1 1LE 2018 mới nhẹ hơn tới 27kg so với ZL1 Coupe tiêu chuẩn

Thế hệ mới nhất của Camaro ZL1 được đánh giá là một trong những chiếc xe đua top đầu, tuy nhiên Chevrolet có vẻ vẫn chưa hài lòng với điều đó. Vì vậy, hãng quyết định tung ra chiếc Camaro ZL1 1LE 2018 - chiếc xe được ra mắt hôm nay (25/02/2017) tại Đường đua quốc tế Daytona.

Chevrolet Camaro ZL1 1LE 2018 là một phiên bản thậm chí còn hơn cả hardcore với những gì nó có được. Thực tế, Camaro ZL1 1LE 2018 đã từng bị bắt gặp vào tháng 10 năm ngoái khi đang chạy thử nghiệm, tuy nhiên tại thời điểm đó người ta lại cho rằng đó là một chiếc xe kế nhiệm cho Z/28.

Với Camaro ZL1 1LE 2018, Chevy đã sử dụng gói 1LE trên V6 và V8 Camaro tiêu chuẩn để cải thiện độ xử lý của cả hai phiên bản động cơ, việc nâng cấp hứa hẹn sẽ được thực hiện trên ZL1 cùng với bổ sung công nghệ khí động học đặc biệt, hệ thống treo đua có thể điều chỉnh, bộ lốp độc quyền giúp làm giảm trọng lượng xe.

Kỹ sư trưởng của Camaro, ông Al Oppenheiser chia sẻ: "Gói 1LE tập trung phục vụ cho xe trên đường đua, cung cấp đa dạng các mức độ tăng của hiệu suất trên dòng Camaro, từ V6 1LE tới SS 1LE. Tuy nhiên trên ZL1 1LE thì sự phát triển hiệu suất có thể tăng vọt - đây là cái đích cuối cùng đối với một chiếc Camaro track-day khi sử dụng gói 1LE."

Trong thử nghiệm sơ bộ của công ty, Chevrolet ZL1 1LE mới có kết quả nhanh hơn 3 giây so với ZL1 Coupe tiêu chuẩn trong vòng đua 4,64 km của General Motors, và bài đua thử 18 vòng Milford Road Course. Ba giây không phải là con số đáng nể đối với một chiếc xe top đầu, tuy nhiên đó vẫn là một sự cải tiến lớn khi nói về những lần đua.

Mẫu Camaro nhanh nhất – ZL1 có tốc độ tối đa 321 km/h

Chevy cho biết hãng có thể làm được điều trên mà không cần tinh chỉnh động cơ LT4 V8 6,2 lít của ZL1, chiếc xe vẫn chỉ sở hữu sức mạnh công suất 650 mã lực và 881Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn, thông qua việc khởi động 4 yếu tố chính với khí động học. 

Những tính năng mới được bổ sung bao gồm cánh gió lớn phía sau làm từ sợi carbon, bộ chuyển hướng gió đặc biệt và phần cản trước thấp hơn giúp tăng lực ép lốp xe xuống mặt đường.

Ngoài ra, một trong  những nâng cấp quan trọng nhất trong gói 1LE chính là thay vì hệ thống giảm xóc Magnetic Ride tiêu chuẩn của ZL1, Camaro ZL1 sử dụng bộ giảm chấn Multimatic DSSV (Dynamic Suspension Spool Valve) ở cả hai phía đầu xe - hệ thống này đã từng được áp dụng trên Camaro Z/28 và đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Chevy cũng đã thực hiện một vài tinh chỉnh trên hệ thống treo của xe như bổ sung thêm thanh điều chỉnh ổn định thân xe 3 chiều đặt phía sau.

Góp phần cải thiện tốc độ mà không cần sửa đổi động cơ trên ZL1 1LE là bộ la-zăng mới có kích thước rộng hơn 1 inch ở phía sau và nhỏ hơn 1 inch ở phía trước, chất liệu hợp kim rèn được bọc trong lốp Goodyear Eagle F1 Supercar 3R, cung cấp độ bám đường lên tối đa 1.10g và có khả năng ấm lên nhanh hơn. Trong khi có kích thước lớn hơn khoảng 10% so với ZL1 tiêu chuẩn thì gói bánh và lốp xe lại nhẹ hơn 3,3kg.

Bằng việc sử dụng bánh xe và giảm xóc nhẹ hơn cùng với giảm độ dày kính phía sau và một chỗ ngồi cố định phía sau giúp Chevrolet Camaro ZL1 1LE giảm được khoảng 27kg so với một chiếc ZL1 Coupe tiêu chuẩn.

Chevrolet cho biết Camaro ZL1 1LE mới sẽ được đưa đến các đại lý vào cuối năm nay, giá bán sẽ được công bố sau.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.