Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:41
10:50  |  20/05/2016

[VIDEO] Cùng Dolph Lundgren trải nghiệm sức mạnh của động cơ Ford Ecoboost 1.0L

Động cơ EcoBoost dung tích 1L có thể trở nên nhỏ bé theo suy nghĩ của phần đông nhưng thực tế nó lại vô cùng mạnh mẽ khi cùng đồng hành với Dolph Lundgren trong series “The Boost” của Ford.

Koenigsegg phát triển động cơ cỡ nhỏ 1,6 lít đạt 400 mã lực

[VIDEO] Mazda CX-9 động cơ SkyActiv-G 2.5T "cập bến" thị trường Úc

Ford GT 2017 giảm trọng lượng và tăng giá với la zăng sợi carbon

Ngoài những vai diễn điển hình trong các bộ phim, Dolpch Lundgren còn rất có hứng thú trong việc tận dụng chỉ số IQ 160 của mình để tự tìm hiểu về các động cơ nhỏ.

Cận cảnh một vài điều động cơ EcoBoost 1.0L của Ford có thể làm

Có thể chỉ số IQ của Dolph Lundgren chưa được chứng thực nhưng sự thực bằng cấp của ông trong lĩnh vực hóa học và kỹ thuật hóa học là không  thể phủ nhận.

Ford đã nghĩ rằng không ai hoàn hảo hơn Dolph Lundgren để thực hiện những thử nghiệm của hãng trên động cơ EcoBoost dung tích 999cc, 123 mã lực và 200Nm mô-men xoắn, và tất nhiên ông cũng chính là đại sứ thương hiệu của hãng xe Mỹ.

Sức mạnh của động cơ EcoBoost 1.0L khi được ứng dụng trên ván trượt

Từ đoạn video trong bài có thể thấy dù thông số rất nhỏ bé nhưng sức mạnh của động cơ này qua những bài kiểm tra lại hoàn toàn tỷ lệ nghịch.

Ford vẫn đang nỗ lực trong mảng nghiên cứu công nghệ và với sản phẩm động cơ mới đầy thú vị lần này hãng xe Mỹ khá may mắn khi tìm được đại sứ lại chính là một nhà khoa học yêu thích nghiên cứu, tìm tòi và khám phá.

Thực tế, trong 4 năm liên tiếp, động cơ EcoBoost 1.0L của Ford được trao giải "Động cơ dung tích dưới 1.0 lít tốt nhất". Tổng cộng có 87 phóng viên trong lĩnh vực ô tô từ 35 quốc gia đã cùng đánh giá và bình chọn dựa trên các tiêu chí như tính năng lái, khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và cải tiến công nghệ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   động cơ   Ecoboost  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...