Thứ ba, 18/02/2020 | 16:20
14:56  |  08/09/2017

[VIDEO] Mazda CX-5 mới nhất nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Là một chiếc crossover bán chạy của Mazda, CX-5 đã gặt hái được rất nhiều thành công kể từ khi ra mắt cho đến nay. Để có được điều này, CX-5 không chỉ đẹp mắt, thể thao mà còn là một chiếc xe rất an toàn.

Sự an toàn của Mazda CX-5 một lần nữa được khẳng định, khi gần đây, CX-5 đã được đánh giá mức an toàn tối đa (5 sao) qua Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Châu Âu (Euro NCAP) và kết quả tương tự từ Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Úc (ANCAP).

Chiếc crossover đã đạt được 95/100 điểm trong bài kiểm tra an toàn cho người trưởng thành, với kết quả Bảo vệ Tốt trong các bài kiểm tra cá nhân khác nhau (mặt trước, bên hông…).

Ở các thử nghiệm khác, Mazda CX-5 đạt được mức đánh giá 80% về khả năng bảo vệ trẻ em (Child Occupant) và 78% cho khả năng bảo vệ người đi bộ xung quanh.

Mazda CX-5 tại Việt Nam giảm giá kỉ lục, xuống mức dưới 800 triệu đồng

Trong hạng mục Safety Assist, CX-5 đạt được 59% trên tổng số điểm, nhờ hệ thống phanh khẩn cập tự động tiêu chuẩn. Hệ thống này có thể hoạt động ở tốc độ cao và đã có màn thể hiện tốt trong các thử nghiệm về tính năng của nó, tất cả các va chạm đưa ra CX-5 đều có thể tránh hoặc giảm nhẹ thiệt hại.

Thế hệ mới nhất của Mazda CX-5 được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Los Angeles diễn ra vào năm ngoái, và từ đó cho đến nay CX-5 mới đã được ra mắt tại các thị trường như Indonesia, Nhật Bản và Singapore. Địa điểm đặt lốp gần nhất của CX-5 thế hệ thứ hai chính là Malaysia (vào giữa tháng 8 vừa qua).

Tại Việt Nam, Mazda CX-5 là mẫu crossover rất được yêu thích. Hiện CX-5 được lắp ráp trong nước bởi Trường Hải đang có đợt giảm giá mạnh, để cạnh tranh cùng sự ưu đãi của Honda CR-V. Khách hàng Việt giờ đây có thể sở hữu một chiếc CX-5 chỉ với 802 triệu đồng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Mazda   Crossover   Mazda CX-5   an toàn