Thứ bảy, 30/05/2020 | 21:27
16:51  |  02/01/2018

[VIDEO] Mercedes A-Class thế hệ mới và sự năng động dưới tuyết

Thương hiệu ngôi sao ba cánh đã khép lại năm 2017 bằng một video nhá hàng của A-Class thế hệ W177, trong clip ngắn chiếc hatchback đang vui đùa với tuyết lạnh.

Rất có thể, Mercedes A-Class thế hệ mới sẽ được trình làng tại Triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng Ba năm nay. Từ gợi ý trong clip cho thấy thế hệ W177 đã được phát triển trong hơn 4 năm nay.

Trong khi đó, đoạn video dài chỉ 35 giây luôn tập trung vào việc thể hiện những màn trình diễn mở rộng cuối cùng của A-Class giữa trời đông ở Thụy Điển. Tất nhiên, nguyên mẫu tiền sản xuất này đều được bọc ngụy trang cẩn thận.

A-Class mới sở hữu khá nhiều thay đổi dễ nhận thấy như kiểu dáng mượn từ CLS hoàn toàn mới, với thân xe dài hơn - rộng hơn và vạm vỡ hơn so với mẫu xe tiền nhiệm. Những ảnh hưởng rõ rệt từ C257 bao gồm các đèn pha / đèn hậu LED hoàn toàn và diện mạo vô cùng năng động.

Mercedes-Benz sẽ giới thiệu hệ thống giải trí dành riêng cho xe cỡ nhỏ tại CES 2018

Như đã chia sẻ từ các bài viết trước, A-Class sẽ nhận được một khoang cabin tuyệt vời nhất phân khúc, với nhiều yếu tố sang trọng của E-Class và S-Class. Sự hiện đại tiếp tục được thể hiện qua cụm đồng hồ đo kỹ thuật số cỡ lớn và hệ thống thông tin giải trí MBUX mới (thay thế cho COMAND), thiết kế của các cửa điều hòa và vô lăng cũng được mượn từ các "đàn anh".

Được xây dựng dựa trên nền tảng MFA thế hệ thứ hai (Modular Front-wheel-drive Architecture), A-Class W177 được xác nhận rằng sẽ có một hệ truyền động plug-in hybrid, dự kiến cung cấp cho xe phạm vi lái khoảng 50km khi hoạt động điện hoàn toàn.

Nổi bật hơn, một chiếc xe điện hạng A của Mercedes-Benz cũng sẽ được thêm vào dòng sản phẩm dưới hình thức EQ A.

Ngoài ra, đoạn video ngắn còn đề cập đến các động cơ mới sẽ được xuất hiện trên A-Class tiếp theo, mặc dù không đi sâu vào chi tiết. Tuy nhiên, không khó để đoán được rằng A-Class sẽ nhận được một động cơ tăng áp 1,3 lít 4 xi-lanh đã được phát triển cùng với Renault. Trong trường hợp này, 1.3 TCe sẽ được cung cấp trong ba mức công suất: 115, 140, và 160 mã lực.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution