Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:50
11:11  |  14/06/2017

[VIDEO] Tesla Model X sẽ nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ NHTSA ?

Mặc dù đã được bán trên thị trường khoảng 2 năm kể từ 2015, nhưng gần đây Tesla Model X mới được đưa ra kiểm tra bởi Cục quản lý An toàn Giao thông Mỹ NHTSA.

Kết quả cuối cùng sẽ sớm được công bố, và hãng xe điện vẫn tin tưởng rằng chiếc SUV điện của thương hiệu sẽ đạt được mức chuẩn an toàn 5 sao, cũng như mong đợi Tesla Model X đạt được xác suất chấn thương khoảng 6,5%, tốt hơn so với mức yêu cầu 10% để một chiếc xe nhận được 5 sao như thông thường.

Trước khi công bố kết quả của những bài thử tác động, va chạm, cục NHTSA đã phát hành 3 đoạn video mô tả Tesla Model X đang được thử ngiệm với va chạm phía trước, chiếc SUV lao vào một hàng rào cố định ở tốc độ 56 km/h và một hàng rào chuyển động ở tốc độ 62 km/h; cuối cùng là thử nghiệm va chạm bên hông xe ở vận tốc 32 km/h.

Cận cảnh Tesla Model X P100D duy nhất Việt Nam

Từ 3 đoạn video này, dù không phải là chuyên gia về an toàn xe hơi chúng ta cũng có thể thấy rằng Model X đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách khá xuất sắc; đó cũng chính là lý do mà ở mỗi đoạn video đều có những mô tả đề cập rằng Tesla Model X sẽ nhận được đánh giá 5 sao về an toàn của NHTSA.

Không còn “độc chiếm phân khúc” như thời ra mắt Tesla Model S, thương hiệu xe điện hàng đầu thế giới đang ngày càng phải nỗ lực hơn để có thể cạnh tranh với nhiều tên tuổi mới bước vào phân khúc xe điện hiện nay. Vì vậy việc nhận được đánh giá 5 sao an toàn từ NHTSA chắc chắn sẽ giúp Tesla khẳng định thêm vị thế của mình trên thị trường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: tesla   SUV    Tesla model X  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...