Đóng
 

Thứ tư, 30/11/2022 | 17:50
10:22  |  28/07/2016

[VIDEO] Thương hiệu con Renault Alpine lên kế hoạch sản xuất xe mui trần và RS, cân nhắc đến SUV

Alpine, thương hiệu sản xuất xe hơi nước Pháp đã gặt hái được nhiều thành công khi lắp đặt động cơ Renault ở đuôi xe hiện có những kế hoạch lớn cho tương lai. Alpine không chỉ được "tái sinh" giống như phượng hoàng từ đống tro tàn mà họ còn có một tham vọng cực lớn.

Phát biểu với Autocar, Giám đốc của Alpine Honcho Michael Van Der Sande tuyên bố rằng "một phiên bản tốc độ cao hơn (của "tân binh xe thể thao" Alpine Vision Concept) sẽ có tiềm năng trong tương lai, và có khả năng là một chiếc xe mui trần đẹp mắt, nhưng vẫn chưa điều gì được quyết định".

Thương hiệu được hồi sinh Alpine có thể sẽ "mượn" những động cơ từ Mercedes-AMG

Dù vậy nhưng lời phát biểu của ông vẫn không "lảng tránh" được giới truyền thông. Những điều mà Van Der Sande lo lắng là ngân quỹ và phản ứng ban đầu của thị trường với mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Alpine tái sinh, ra mắt vào năm 2017. "Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng vào thời điểm này", ông nói thêm, "nhưng ngân quỹ là một trong những thách thức khi khởi tạo một thương hiệu lại từ đầu".

Hy vọng rằng kế hoạch của Van Der Sande sẽ trở thành hiện thực và ông sẽ có đủ số kinh phí cần thiết để phát triển và sản xuất các mẫu xe mui trần và RS như mong muốn của ông. Tuy nhiên, thương hiệu "tân binh" này sẽ phải cạnh tranh với những cái tên lớn như Bentley, Harley-Davidson, Tesla, hay thậm chí là Aston Martin.

Ngoài những kế hoạch đầy tham vọng như vậy, Michael Van Der Sande còn tiết lộ thêm rằng Alpine có thể "chuyển hướng" đến những thị trường như Mỹ và Trung Quốc trong tương lai. Hơn thế nữa, trang Autocar nhấn mạnh rằng Alpine "sẽ mở rộng để tiêu thụ một đại gia đình xe hơi, với ít nhất một thành viên SUV đã được bàn đến".

Gác lại những viễn cảnh phi lý này, Van Der Sande nêu rõ rằng chiếc xe đường phố dựa trên Alpine Vision Concept "không phải chiếc Alfa 4C với duy nhất một mục đích". Rõ ràng nó là một "cỗ máy" cải tiến.

Chiếc xe đầu tiên đã được hoàn thiện và hiện đang cư ngụ "trong nhà máy. Tất cả những gì tôi có thể nói là nó có tâm hồn, và đó là một trong những mục tiêu của chúng tôi".

Thanh Hà (Tuoitrethudo)