Thứ năm, 28/05/2020 | 18:51
12:12  |  03/08/2016

[VIDEO] Xe nghệ thuật Bentley Continental GT kết hợp giữa Batman và quốc kỳ Mỹ

Chủ đề của dự án sắp tới mang tên gọi "New York – thành phố không bao giờ ngủ". Tuy nhiên, nguồn cảm hứng lại đến từ 2 thứ gần như không thể kết hợp trong một chiếc xe nghệ thuật.

Thuật ngữ "xe hơi nghệ thuật" (art car) thường xuất hiện với hình ảnh chiếc BMW M1 với màu sơn hấp dẫn trên axit. Nhưng trong những năm gần đây, ngày càng nhiều công ty thuê các nghệ sĩ graffiti để "tô điểm" cho những chiếc xe của mình.

Bentley Continental GT Speed màu Cam độc nhất tại Việt Nam của Phan Thành xuống phố

Rene Turrek đến từ Đức có niềm đam mê cuồng nhiệt với việc graffiti ở những trạm xe điện ngầm và công việc này đã phát triển thành mối hợp tác với những thương hiệu danh tiếng, từ Jaguar đến Starbucks.

Dự án giúp anh nổi tiếng trên Internet và đem đến cho anh một tài sản lớn là chiếc BMW X6 với lớp sơn xanh giống người khổng lồ Hulk, được hé lộ khi màu sơn này còn ướt. Màu sơn này trở thành thương hiệu của riêng anh, nhưng đôi khi anh kết hợp nó với lá cờ để thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Chiếc xe mới đây nhất là Jaguar F-Type có hình quốc kỳ của Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nhưng với chiếc Bentley Continental GT này, anh áp dụng cho nó màu sơn quốc kỳ Mỹ. Mặc dù chiếc xe "cư ngụ" tại New York, một nửa của nó thuộc về một thành phố không ngủ khác. Thành phố Gotham và các Knight giấu mặt với sức mạnh phi thường cũng được Rene tái hiện trên chiếc xe.

Logo Batman xuất hiện trên chắn bùn, cùng với sự "góp mặt" của một ảnh ghép chân dung phức tạp. Batman là một nhân vật biểu tượng khiến mọi người ngoái đầu và chú ý đến chiếc xe. Nghệ thuật của Rene đem lại sự độc đáo cho những chiếc xe.

Nhưng hơn thế nữa, The Joker đã "giở thủ đoạn" trên chiếc xe Batman. Sau khi người nghệ sĩ graffiti hoàn thiện lớp sơn đẹp mắt của mình, anh phun màu đen lên để che phủ chiếc xe. May mắn là chiếc xe có thể trở về màu sơn cũ nhờ một chai nước giúp lớp sơn đen biến mất. Đây là lớp sơn "ma thuật" chỉ có Rene biết cách sử dụng.

Thanh Hà (Tuoitrehthudo)