Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 07:54
07:31  |  11/11/2016

[VIDEO] Ý tưởng hệ thống vận chuyển siêu tốc của Elon Musk trở thành hiện thực

Luôn được biết đến là một CEO có những sáng kiến “điên rồ” nhất, ý tưởng mới nhất của Elon Musk về công nghệ vận chuyển siêu tốc. Ban đầu khi ý tưởng được đưa ra, tất cả mọi người đã cho là không khả thi.

Tuy nhiên đến nay Hyperloop One đã đang đến gần với thực tế hơn, cụ thể hãng Hyperloop One đã chính thức phát hành một đoạn video teaser đầy bất ngờ.

Hyperloop là hệ thống vận chuyển tương lai cho phép chuyên chở hành khách trong các “ống” với tốc độ trung bình trên 800 km/h. Công ty này sẽ có 5 chế độ vận chuyển và dự định sẽ được tung ra tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập

Tesla và CEO Space X là Elon Musk công bố ý tưởng này vào năm 2013 và tuyên bố sẽ làm cho nó trở thành hiện thực. Hyperloop Technologies là một trong những startup nằm trong kế hoạch đó.

Elon Musk tiết lộ phiên bản xe buýt nhỏ và xe bán tải sẽ ra mắt năm 2017

Để thể hiện cái tầm của nhà lãnh đạo độc nhất và quá trình đáng kinh ngạc trong việc phát minh hệ thống Hyperloop đầy đủ đầu tiên trên thế giới, công ty Hyperloop đã quyết định đổi tên thành Hyperloop One.

Hyperloop One đã tuyên bố rằng họ đã có thể thực hiện chuyến đi từ Dubai tới Abu Dhabi chỉ với 12 phút, trong khi thông thường để làm được điều này tàu cao tốc cần tới 1 giờ và xe buýt là 2 giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, Hyperloop One cũng chia sẻ, họ ước tính thời gian di chuyển từ Dubai đến Riyadh (48 phút), Dubai đến Doha (23 phút), và Dubai đến Muscat (phút 27).

Hyperloop One hy vọng hệ thống vận chuyển siêu tốc của hãng sẽ được mở rộng trên toàn cầu bao gồm cả ở Úc, cụ thể là Adelaide, Melbourne, Sydney, Brisbane cung như Bắc Mỹ và châu Âu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: công nghệ   Elon Musk   siêu tốc