Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 19:51
04:25  |  11/01/2016

Volvo trang bị hệ thống lái bán tự trị trên S90 mới

Trước thềm ra mắt Thế giới tại Triển lãm Detroit, Volvo đã xác nhận rằng chiếc sedan hạng sang S90 mới của hãng sẽ được lắp đặt phần mềm Pilot Assist bán tự trị tiêu chuẩn. Trước đó, hãng xe Thụy Điển đã giới thiệu lần đầu tiên hệ thống này trên Volvo XC90 2016.

[VIDEO] "Mãn nhãn" nội thất tinh tế và đẳng cấp của Volvo S90 mới

[VIDEO] Volvo S90 lộ diện hoàn toàn qua video "dạo xung quanh"

Volvo S90 lộ diện hình ảnh qua mô hình rò rỉ trên mạng

Hệ thống cho phép xe tăng tốc, giảm tốc, lái xe ở tốc độ lên tới 58 km/h trên những làn đường rõ ràng và hoàn toàn có khả năng tạm dừng xe lại. Đối với gói Pilot Assist của S90, phần mềm sẽ được nâng cấp và có khả năng được sử dụng ở vận tốc lên tới 128 km/h.

Những công nghệ lái xe bán tự trị này sẽ xuất hiện như trang bị tiêu chuẩn trên tất cả S90 được bán tại Mỹ, và trở thành chiếc sedan sang trọng mới đầu tiên có sẵn hệ thống này từ nhà máy.

Theo Chủ tịch và Giám đốc điều hành Volvo Car Mỹ, A Lex Kerssemakers cho biết: “Việc mang tính năng bán tự trị thành trang bị tiêu chuẩn trong S90 tượng trưng cho lời cam kết của Volvo tới công nghệ tự lái và tầm nhìn từ nay đến năm 2020 của chúng tôi. S90 sẽ là chiếc xe đầu tiên được cung cấp công nghệ bán tự trị này như một tiêu chuẩn”.

Đối thủ BMW 5-Series được củng cố bởi nền tảng Scalable Platform Architecture của XC 90 và đi kèm với một loạt động cơ tương tự, bao gồm hệ truyền động plug-in hybrid T8 Twin Engine sử dụng động cơ xăng siêu nạp 2.0 lít sản sinh 318 mã lực với 80 mã lực đến từ động cơ điện và một động cơ phát điện khởi động được gắn ở trục khuỷu tạo thêm 46 mã lực.

Các nhà bán lẻ của thương hiệu tại Mỹ sẽ nhận được Volvo S90 vào cuối năm nay.

Gia Hân (Theo TTTĐ)