Thứ sáu, 29/05/2020 | 14:02
11:55  |  31/01/2018

Xe điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo sẽ được ra mắt vào năm tới

Volvo đã công bố kế hoạch giới thiệu một số loại xe điện, xe hybrid và hybrid nhẹ, được biết, chiếc xe không khí thải đầu tiên của hãng xe Thuỵ Điển sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Theo Autocar, mẫu Volvo EV mới đã được xem trước qua chiếc 40.2 Concept (được trình làng vào năm 2016), do đó chiếc xe điện không khí thải đầu tiên của hãng xe Thụy Điển sẽ gia nhập vào dòng 40 Series của thương hiệu với một thiết kế tương tự như các sản phẩm còn lại của gia đình Volvo 40.

Điều đó có nghĩa là chiếc xe điện mới sẽ giống như tất cả các mẫu xe thuộc gia đình 40 Series (XC40, coupe và chiếc hatchback đang được phát triển), được xây dựng dựa trên nền tảng CMA được chia sẻ bởi Volvo và công ty mẹ Geely.

Thông tin này đã được chính Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volvo xác nhận, ông Henrik Green còn tiết lộ rằng Volvo EV đầu tiên sẽ được cung cấp với một hệ thống pin mô-đun.

Phạm vi lái xe của chiếc xe điện thuần túy của thương hiệu vẫn chưa được công bố, nhưng có vẻ như phiên bản cao nhất của Volvo EV sẽ có khả năng di chuyển tới 500 km khi được sạc đầy đủ.

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 2019 - dự kiến là chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu

Ông Henrik Green chia sẻ: "Đó là tầm nhìn, mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới. Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chúng tôi sẽ liên tục theo đuổi những bước đi mới để hoàn thiện chiếc xe không khí thải đầu tiên của mình.

Thật sự có khá nhiều khác biệt để xây dựng và phát triển một chiếc xe so với 5 hoặc 10 năm trước. Một khi bạn đã đặt ra điều kiện tiên quyết 3 hoặc 4 năm trước khi giới thiệu sản phẩm mới, bạn phải làm thật nhanh để đạt được mục tiêu đề ra, và nếu bạn làm tốt, bạn đã đưa ra một đề xuất cạnh tranh."

Ngoài chiếc xe điện hoàn toàn mới, Volvo cũng có thể sẽ cung cấp một phiên bản xe điện hoàn toàn dành cho XC40. Chưa dừng lại ở đó, bộ phận hiệu suất của công ty, Polestar cũng có kế hoạch giới thiệu thêm 3 chiếc xe nữa bên cạnh Polestar 1 đã được công bố.

Trong đó, một chiếc là sedan hạng trung không khí thải Polestar 2 - dự kiến sẽ được ra mắt cuối năm tới, tiếp theo là crossover điện Polestar 3 sẽ tới vào năm 2020 và cuối cùng là Polestar 4 có lẽ cũng sẽ được ra mắt trong năm 2020, đây có thể là một chiếc xe mui trần được xây dựng dựa trên Polestar 1.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe điện    Volvo   Volvo XC40  

Ô tô mới

Bugatti Chiron Pur Sport tham gia chuyến "lưu diễn" vòng quanh châu Âu

Bugatti Chiron Pur Sport đúng ra sẽ có màn ra mắt hoành tráng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vào tháng 3 năm nay, nhưng vì đại dịch Covid-19 mà sự kiện xe hơi lớn nhất mùa...