Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:39
17:03  |  18/09/2017

Xe điện Porsche Mission E thương mại có thể được bán từ 1,93 tỷ VNĐ

Porsche dự định sẽ bán phiên bản sản xuất của chiếc sedan điện Mission E concept với mức giá tương đương với Panamera.

Theo xác nhận của Oliver Blume - CEO của Porsche, thì chiếc xe điện sẽ được tung bán vào khoảng cuối năm 2019, ít nhất là tại thị trường Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các khách hàng có thể mong đợi Mission E sedan có giá cơ bản từ 85.000 USD (~ 1,93 tỷ VNĐ) khi nó được đưa ra thị trường.

Nếu Porsche có thể đưa thông tin này trở thành hiện thực, giá bán của Mission E sẽ nằm giữa hai mức giá 79.500 USD (~ 1,8 tỷ VNĐ) của Tesla Model S 75D và 99.000 USD (~ 2,25 tỷ VNĐ) của bản 100D. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của Tesla, rất có thể công ty này sẽ cho ra nhiều phiên bản khác của Model S vào năm 2019, đây sẽ là trở ngại đối với Mission E.

Porsche đang dự định cung cấp Mission E thương mại với nhiều biến thể điện năng, và nó có thể mang huy hiệu giống các mẫu xe hiện tại của thương hiệu như S và GTS.

Nếu Mission E gặt hái được thành công, trong tương lai, Porsche sẽ giới thiệu thêm các phong cách cơ thể khác nhau cho dòng sản phẩm này, thay vì chỉ sản xuất sedan bốn cửa. Khi đó, thậm chí, bạn có thể sở hữu một chiếc Mission E Sport Turismo wagon tuyệt đẹp.

Ông Oliver Blume chia sẻ với Tạp chí Car: “Chúng tôi đang trong giai đoạn thiết kế hàng loạt. Chiếc xe điện mới sẽ rất giống với những gì bạn nhìn thấy từ chiếc concept được trình làng hai năm trước ở Frankfurt”. Điều này gợi ý rằng sẽ có nhiều nguyên mẫu thử nghiệm sớm được đưa ra đường thử, và tất nhiên, chiếc xe sản xuất được mong đợi sẽ giống với chiếc xe concept.

Porsche Mission E sẽ có đầy đủ các biến thể

Porsche Mission E thương mại vẫn sẽ là một chiếc sedan thú vị nhưng chắc chắn cũng sẽ hơi khác so với concept. Nhiều người dự đoán rằng một trong những thay đổi sẽ là các cánh cửa tự sát sẽ được thay thế bằng cửa bản lề thông thường. Bên trong, khoang cabin có thể nhận được bộ công cụ số ba chiều công nghệ cao.

Dưới hình thức concept, Mission E đã được trang bị hệ truyền động điện, dẫn động bốn bánh toàn thời gian với công suất 590 mã lực và một gói pin cung cấp khả năng di chuyển lên tới 500 km. Hệ truyền động này cho phép chiếc sedan điện tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong chỉ 3,5 giây, và hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring trong vòng chưa đầy 8 phút.

Porsche sẽ chi 700 triệu Euro (838 triệu USD) để xây dựng một nhà máy chuyên dụng và cửa hàng sơn cho Mission E và những chiếc xe điện tiềm năng trong tương lai. Hãng xe thể thao Đức cũng sẽ đầu tư một khoản tiền để nâng cấp nhà máy xây dựng các động cơ điện. Việc mở rộng này sẽ tạo thêm công việc cho khoảng 1.400 người.

Hiện tại, khoảng 700 triệu Euro của Porsche đang được đầu tư vào dây chuyền sản xuất của công ty, với một nhà máy lắp ráp mới, và một nhà máy chế tạo động cơ được mở rộng để sản xuất các động cơ điện.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Porsche   sedan   concept   Porsche Mission E   xe điện