Thứ năm, 04/06/2020 | 02:00
23:36  |  17/08/2015

[XE ĐỘ] Qua tay Ludovic Lazareth, BMW R1200R đẹp "không góc chết"

Dưới bàn tay của “phù thuỷ” Ludovic Lazareth – nhà độ xe nổi tiếng người Pháp, BMW R1200R từ một chiếc nakedbike chuẩn mực hoàn toàn “vỡ kén” trở thành chiếc cafe racer lai scrambler siêu hầm hố !

        

Ludovic Lazareth là một tên tuổi đã quá quen thuộc trong giới chơi xe độ với hàng loạt những bản độ “siêu độc, siêu khủng”. Nếu như trước đó, Ludovic Lazareth đã “hô biến” V-Max của Yamaha thành một chiếc sport-bike rất hiện đại và cường tráng; thì trong thiết kế mới nhất của mình, Lazareth lần nữa khẳng định tính sáng tạo vô biên qua bản độ chiếc naked BMW R1200R theo phong cách “hoài cổ xen lẫn hơi hướng hiện đại”.

Bằng niềm đam mê dành cho những cỗ máy cơ bắp, Lazareth đã không ngần ngại tạo hình cho chiếc BMW R1200R thành “con lai F1” giữa scrambler và cafe racer.

“Ông vua độ xe” người Pháp tiếp tục mạnh tay sửa đổi hầu như toàn bộ các chi tiết trên xe so với nguyên bản gốc; chỉ duy có giảm xóc và động cơ là được giữ nguyên cùng với hệ thống phanh ABS đĩa đôi 320mm 4 pis EVO cho bánh trước và đĩa đơn 265mm 2 pis cho bánh sau.

Cụ thể, Lazareth đã sử dụng cặp phuộc USD từ Yamaha R6 thay cho giảm xóc trước của Telelever.

Bình xăng được đặc chế riêng vừa mang phong cách của cafe racer vừa khoác lên mình vẻ cổ điển, hoài niệm.

Lazareth sắm cho BMW R1200R lốp gai của Continental Twinduro - loại lốp chuyên phục vụ off-road đã khiến chiếc xe hoàn toàn “lột xác”. Bản độ này thể hiện một diện mạo vô cùng hầm hố và khỏe khoắn.

Giữa các cặp phuộc trước là đèn pha tròn với thiết kế giản dị, cùng với phía trên là ghi đông theo phong cách hooligan, kèm gương chiếu hậu gắn gù và đồng hồ báo tốc độ “tí hon”.

Thiết kế bình xăng dài cùng vị trí chân lui về phía sau rất phù hợp với phần tay lái rộng ngang được đặt khá cao nên không gây mỏi tay. Phần yên xe được thay đổi hẳn từ 2 chỗ xuống còn 1 chỗ theo phong cách thể thao như cafe racer.

Nếu như ở phiên bản gốc BMW R1200R được xây dựng dựa trên khung sườn chuẩn của dòng naked bike thì khi qua tay Lazareth nó đã thay đổi hẳn. Bộ khung mới của xe có cấu trúc dạng ống Trellis, được tạo ra từ những ống thép bỏ đi. Cặp pô Ixil và nước sơn màu đen nhám là những thay đổi cuối cùng của xe.

Tags: BMW   BMW R1200R