Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:03
10:54  |  17/01/2017

[VIDEO] Xe đua chạy điện Tesla Model S tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong hai giây

Sau hình ảnh teaser tháng trước, Tesla Model S phiên bản xe đua đã được vén màn toàn bộ tại sự kiện Live Action Arena của báo Autosport International, là một phần của triển lãm Autosport International Show 2017 được tổ chức tại NEC Arena, thuộc thành phố Birmiingham, Anh. Xe sẽ tham gia lễ khai mạc giải vô địch Electric GT, sự kiện đầu tiên dành riêng cho xe thể thao chạy điện.

 

Xe đua Tesla Model S bắt đầu từ một phiên bản P100D tiêu chuẩn, nhưng nội thất được rút gọn và phần cứng được tối ưu hóa để giảm trọng lượng lên tới 500 kg. Màn biến đổi từ xe đường phố thành xe đường đua còn bao gồm nâng cấp hệ thống treo, phanh, và bổ sung thêm lồng chống lật.

Xe đua Model S P100D nhẹ hơn 500 kg so với phiên bản tiêu chuẩn.

Người lái sẽ sở hữu trong tay sức mạnh 778 mã lực và mô men xoắn 995 Nm với phiên bản xe đua chạy điện này. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2,1 giây, từ 0-96 km/h chỉ trong 2 giây. Còn phiên bản xe đường phố tiêu chuẩn Tesla Model S P100D có thể bứt tốc từ 0-96 km/h trong 25 giây với chế độ lái Ludicrous. Phiên bản xe đua chạy điện có tôc độ tối đa 250 km/h.

Xe điện của Tesla sẽ tham gia đường đua vào năm 2017

Ngồi sau vô lăng chiếc xe điện này trong sự kiện ra mắt là nhà vô địch LMP2 Le Mans 24 Hours 2011 kiêm thành viên mới nhất của câu lạc bộ  Electric GT Drivers, anh Olivier Lombard:

“Việc lái chiếc EGT Model S rất thú vị và thật là tuyệt vời khi được thất tương lai của xe đua GT sẽ như thế nào. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời cho những ai đã được thấy nó, và với những màn trình diễn trong vài ngày tới, đây là chiếc xe mà người hâm mộ chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ.”

Lịch trình cho mùa giải đầu tiên bao gồm tổng cộng bảy vòng đua trên những cung đường đua nổi tiếng tại châu Âu như Nürburgring, Paul Ricard, Assen, và Barcelona trước ba vòng đua sẽ được tổ chức tại Mỹ. Mỗi tuần đua sẽ bao gồm một buổi tập 20 phút và các vòng đua 60 phút. Sự kiện chính sẽ bao gồm đường đua 60 km ban ngày và 60 km vào hoàng hôn. Sự kiện Electric GT có 10 đội và 20 lái xe (cả nam lẫn nữ), tất cả dự kiến sẽ dùng Model S phiên bản xe đua và lốp Pirelli.

   

     

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    tesla   Tesla Model S  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...