Đóng
 

Thứ ba, 03/08/2021 | 07:42
17:32  |  08/06/2021

Lamborghini Aventador SVJ có thể mạnh tới 2.000 mã lực nhờ "lò độ" Underground Racing

Underground Racing nổi tiếng với những bản độ hàng nghìn mã lực nhưng đây là lần đầu tiên hãng độ này "động tay" vào Lamborghini Aventador SVJ, kết quả là UR đã khám phá ra khả năng không tưởng của Aventador SVJ.

Ở dạng nguyên bản, Lamborghini Aventador SVJ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5 lít cho công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Tuy nhiên, sau khi "qua tay" Underground Racing thì siêu xe thể thao mạnh tới 1.600 mã lực.

Để đạt được thành tích trên, hãng độ đã bổ sung bộ tăng kép từ Precision Turbo & Engine cho Aventador SVJ, đồng thời trang bị hệ thống ống xả titan và bộ ECU JRR MoTeC M1 có phần mềm độc quyền của Aventador Racing.

Chưa hết, động cơ xe đã được tinh chỉnh lại với các phôi thanh nối và piston rèn tùy chỉnh, hộp số cũng được nâng cấp và bộ vi sai trước / sau cải tiến giúp tăng cường khả năng xử lý của xe.

Tuy nhiên, theo Underground Racing, Lamborghini Aventador SVJ vẫn còn có thể mạnh hơn nữa nếu nâng cấp thêm bộ ly hợp và phôi bánh đà cho đường đua, đưa Aventador SVJ chạm mốc 2.000 mã lực.

Lamborghini Aventador SVJ là một phiên bản đặc biệt, chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 963 chiếc toàn thế giới. Trong đó, 63 chiếc sẽ thuộc bản đặc biệt hơn nhân kỷ niệm năm thành lập của hãng, năm 1963. Việt Nam hiện đã có 3 chiếc Aventador SVJ (2 bản Coupe và một bản Roadster), giá xe được đồn đoán khoảng 2,3 triệu USD (~53 tỷ VNĐ). Trong khi đó tại Mỹ, mẫu xe này đã có giá khởi điểm từ 517.700 USD (~ 12 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carbuzz

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...