Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:24
16:10  |  27/05/2016

Xu hướng thiết kế của Lexus, Infiniti & Acura cho thị trường Trung Quốc

Lí do khiến các thương hiệu Nhật đi đến những thiết kế khác nhau, từ táo bạo cho đến cực đoan, đó là để có thể đi đầu trong cuộc đua phân khúc xe sang đang cạnh tranh mạnh mẽ ở Trung Quốc.

[VIDEO] Lexus NX300h - Crossover hybrid hạng sang 3,2 tỷ tại Việt Nam

Infiniti QX Sport Inspiration concept - chiếc SUV đến từ tương lai của Infiniti

Acura hé lộ nguyên mẫu xe tự hành RLX thế hệ thứ hai

Theo dự đoán của Giám đốc Infiniti, ông Roland Krueger, Trung Quốc sẽ sớm vượt Mỹ và trở thành thị trường xe sang lớn nhất thế giới với doanh thu gần 1,7 triệu xe trong năm nay. Và đó là lí do hãng đang cố gây ấn tượng với khách hàng.

Lexus, Acura và Infiniti là những cái tên tương đối mới ở thị trường Trung Quốc. Vì vậy để giành được khách hàng từ những đối thủ lâu đời đến từ Đức, trước hết họ phải hấp dẫn khách hàng bằng diện mạo của xe.

Bàn về phiên bản CDX - xe đa dụng cỡ nhỏ dành riêng cho Trung Quốc, ông Shiro Nakamura, Giám đốc Nissan Motor, phát biểu: “Nó được thiết kế riêng cho Trung Quốc vì đây là một thị trường tương đối trẻ.”

Lexus IS tái phong cách lại táo bạo hơn nhiều với logo kèm kí hiệu trên lưới tản nhiệt và hai ống dẫn khí lớn, trong khi đó Infiniti QX Sport concept vẫn đang nằm ngoài xu hướng này.

 Infiniti QX Sport 

“Đó là một trong những lí do tại sao chúng tôi phát triển thiết kế này, hơi hướng ngoại hơn một chút so với các thiết kế khác,” Krueger giải thích.

Theo tờ Autonews cho hay, doanh thu của cả ba thương hiệu Nhật đều tăng ở Trung Quốc trong năm ngoái, thậm chí Acura còn tăng đậm 93%.

Acura Precision

“Trung Quốc là một thị trường rất cạnh tranh – có lẽ là cạnh tranh nhất trên thế giới. Do vậy, chúng tôi cho rằng sự khác biệt là điều vô cùng quan trọng ở thị trường này,” Giám đốc thiết kế ngoại thất toàn cầu của Lexus, ông Kouichi Suga lập luận. “Chúng tôi muốn đưa ra một thiết kế Lexus khác biệt và không bị chôn vùi bởi thương hiệu ngôi sao ba cánh của Đức.”

 

Lexus LF-FC

Ông Suga cũng chỉ ra rằng Mercedes, Audi và BMW đều có xu hướng theo đuổi phong cách truyền thống với những đường nét thiết kế rõ nét từ trước ra sau – trái ngược với con đường Lexus hướng tới.

Trong khi vẫn còn nhiều tranh cãi ủng hộ những thiết kế tinh tế và thanh lịch, có lẽ sau cùng cuộc đua tới thị trường xe sang Trung Quốc sẽ chỉ ra con đường cho Lexus, Infiniti và Acura.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Lexus   Trung Quốc   Infiniti    Acura  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...