Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 13:44
10:01  |  28/12/2017

Yamaha SR400 tại Việt Nam được độ theo phong cách cafe racer lai tracker

Mới đây, một chiếc Yamaha SR400 tại Sài Gòn đã được xưởng độ Tự Thanh Đa độ lại theo yêu cầu của chủ nhân xe. Bản độ thu hút người nhìn bởi màu xanh chủ đạo cùng nhiều chi tiết được gia công tỉ mỉ.

Yamaha SR400 là dòng xe mô tô khá được yêu thích tại Việt Nam bởi thiết kế thanh lịch cùng với dáng vẻ hoài cổ của nó. Chiếc SR400 trong bài là phiên bản năm 1995 và được chủ nhân tin tưởng giao cho xưởng độ Tự Thanh Đa.

Bản độ lần này được lấy cảm hứng từ bản độ nước ngoài của hãng độ Bunker Custom Cycles, tại Istanbul. Tuy nhiên, bản độ của Bunker Custom Cycles vẫn giữ lại nét cổ điển của xe khi lấy tông màu xanh ngọc làm chủ đạo kết hợp cùng màu trắng ánh kim loại còn bản độ tại Việt Nam lại được sử dụng ba màu chính gồm xanh navy trên bình xănh lớn, dè, ốp, màu vàng của phuộc trước/sau và màu đen được sơn trên cụm động cơ, đèn pha, sườn xe.

Phía trước của xe gây ấn tượng với cụm đèn pha được bổ sung chi tiết bảo vệ được đúc CNC tạo nên vẻ hầm hố. Đèn xi nhan tròn cổ điển được thay bằng xi nhan độ, dạng LED nhỏ gọn.

Trước mặt người lái là đồng hồ đơn thay vì cụm đồng hồ đôi kích thước lớn của SR400 nguyên bản, kết hợp cùng ghi-đông tracker mang đến góc lái rộng hơn cho bản độ.

Chiêm ngưỡng bản độ cực đẹp của Yamaha SR400

Ngoài ra, xe được trang bị cặp phuộc trước hành trình ngược được lấy từ Honda CB190R kết hợp với chi tiết chảng ba mới được gia công CNC. Cùm thắng trước bình dầu rời được sơn màu đỏ nổi bật.

Khung sườn của Yamaha SR400 đã được tinh chỉnh lại đôi chút với phần bình xăng được gò lại thủ công tại xưởng để có kích thước lớn hơn. Nắp xăng lớn lệch sang bên phải, trông phá cách. Cùng với đó là những đường kẻ nhỏ màu vàng đồng trải dài khắp thân xe tạo điểm nhấn.

Yên xe bản to nguyên gốc đã được thay bằng yên solo bọc da nâu cùng màu với bao tay lái màu nâu cổ điển. Đặc biệt phần gù sau yên solo có thể tháo rời để đi hai người.

Chiêm ngưỡng Honda CB125T độ Cafe Racer ấn tượng tại Việt Nam

Phía sau cụm đèn hậu, đèn xi nhan và dè sau được lược bỏ và tích hợp vào chung một dải đèn LED.

Xe sử dụng bộ lốp gai Enduro, kích thước 110/90-17 phía trước và 140/80-17 phía sau. 

Động cơ trên Yamaha SR400 độ vẫn được giữ nguyên so với nguyên bản. Xe được trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 399 cc làm mát bằng không khí. Ống xả độ được gia công thủ công mang đến tiếng nổ uy lực.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Ảnh: Nguyễn Phạm